• :

Hội nông dân tỉnh tổ chức tập huấn trồng rừng gỗ lớn tại xã Yên Phong

Ngày 15 tháng 3 năm 2024, tại xã Yên Phong Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn, Hội Nông dân huyện Chợ Đồn phối hợp với Viện Nghiên cứu Lâm sinh - Viện Khoa học lâm nghiệp Việt Nam tổ chức tổ chức Hội nghị thảo luận bàn tròn cấp xã kết hợp với thảo luận nhóm cấp cơ sở trồng cây gỗ lớn có giá trị kinh tế cao,

Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị với 33 hội viên tham gia, đây là Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại giai đoạn II (Chương trình FFF),

Tại Hội nghị Báo cáo viên Lê Văn Quang – Tiến sỹ của Viện Nghiên cứu Lâm sinh – Viên Khoa học lâm nghiệp Việt Nam truyền tải Khoa học kỹ thuật trồng rừng cho các hội viên đang tham gia dự án và ngoài dự án.

Cây Vù hương đang triển khai trồng tại xã Yên Phong.

Các hội viên đã được nghe từ báo cáo viên về nguồn cung cấp cây giống và áp dụng khoa học kỹ thuật trồng rừng, qua đó tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi, thảo luận để cùng nhau thực hiện mô hình cũng như lan tỏa cho cho các hộ hội viên khác tìm hiểu về mô hình phát triển trồng cây gỗ lớn có giá trị kinh tế cao./.

Tác giả: Nông Thị Thiềm, Hội nông dân huyện