Thăm, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu là người dân tộc thiểu số nhân dịp Đại hội đại biểu các DTTS huyện lần thứ IV năm 2024

Ngày 10/5, huyện Chợ Đồn thành lập 02 đoàn thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu là người dân tộc thiểu số nhân dịp tổ chức Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số (DTTS) huyện lần thứ IV năm 2024.

Đoàn thăm, tặng quà bà Mạc Thị Phần, Mẹ Liệt sỹ Hoàng Văn Duy, tổ 2A, thị trấn Bằng Lũng.

Đoàn 1, do ông Nguyn Đức Hip, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hi, thành viên Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu DTTS huyện lần thứ IV năm 2024, làm trưởng đoàn, cùng các thành viên đã đến thăm, tặng quà 05 đối tượng gia đình chính sách tại thị trấn Bằng Lũng.

Đoàn thăm, tặng quà ông Hà Mộng Huyên, dân tộc Tày, tổ 7, thị trấn Bằng Lũng.

Đoàn đã tới thăm, tặng quà ông Triệu Văn Sam, dân tộc Dao, thôn Nà Pài, là bệnh binh 61%, chất độc hoá học; ông Ma Cảnh Lâm, dân tộc Tày, tổ 3, là bệnh binh 61%; ông Lâm Văn Hậu, dân tộc Tày, tổ 4, thuộc đối tượng nhiễm chất độc hoá học 65%; ông Hà Mộng Huyên, dân tộc Tày, tổ 7, thuộc đối tượng nhiễm chất độc hoá học; bà Mạc Thị Phần, dân tộc Tày, tổ 2A, Mẹ Liệt sỹ Hoàng Văn Duy.

Đoàn 2, do ông Chu Văn Triều,  Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện - Phó trưởng Ban thường trực, Đại hội Đại biểu các DTTS huyện lần thứ IV năm 2024, làm trưởng đoàn, cùng các thành viên của đoàn đã tới thăm, tặng quà 05 đối tượng gia đình chính sách tại xã Ngọc Phái.

Đoàn thăm, tặng quà ông Giá Quang Mạc, thôn Bản Diếu.

Đoàn đã tới thăm, tặng quà ông Đặng Trung Kiên, dân tộc Tày, thôn Bản Diếu, là bệnh binh 61%; ông Lý Ngọc Bạo, dân tộc Tày, thôn Nà Tùm, đối tượng nhiễm chất động hoá học 40%; ông Sằm Văn Ngoan, dân tộc Tày, thôn Phiêng Liềng, đối tượng Bệnh binh 64%; ông Giá Quang Mạc, dân tộc Tày, thôn Bản Diếu, là đối tượng bệnh binh 62%, chất độc hoá học; bà Hoàng Thị Thịnh, dân tộc Tày, thôn Phiêng Liềng, là Vợ Liệt Sỹ Lăng văn Hin.

Đoàn thăm, tặng quà ông Lý Ngọc Bạo, thôn Nà Tùm.

Đến mỗi gia đình, các thành viên của đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống vật chất và tinh thần của các đối tượng chính sách. Mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn gương mẫu trong đời sống và là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

Tác giả: Nông Đuổng – Hoàng Lan