Chợ Đồn tổ chức Ngày chạy Olympic và Giải Việt dã năm 2024

Sáng 08/ 3, UBND huyện Chợ Đồn tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã năm 2024. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Triệu Đức Phú, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ  tịch HĐND huyện; Đồng chí Ma Doãn Kháng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND; các đồng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và nhân dân trên địa bàn thị trấn Bằng Lũng tham gia chạy.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao quần chúng ngày càng phát triển. Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người; qua đó tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân

Sau buổi lễ phát động các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và nhân dân trên địa bàn thị trấn Bằng Lũng cùng tham gia chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Các vận động viên nữ chạy ở cự ly 3.000m.

Đối với nội dung Giải Việt dã, các vận động viên tham gia các nội dung thi đấu gồm: đối với nam sẽ chạy cự ly 5.000m và 10.000m, đối với nữ chạy cự ly 3.000m và 10.000m.

Vận động viên nữ cán đích đầu tiên ở cự ly 10.000m nữ.

Đối với Giải Việt dã năm nay có 88 vận động viên đến từ các xã, thị trấn,  khối cơ quan, đơn vị trong huyện. Sau một buổi thi đấu, Ban Tổ chức đã trao Huy chương và Giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các vận động viên. Về giải cá nhân: Với nội dung 3.000 mét nữ. Giải nhất Hà Thị Thanh Nga, thị trấn Bằng Lũng; giải nhì Thào Thị Sứ, xã Xuân Lạc; giải 3 Triệu Thị Duyên, Trường THPT Chợ Đồn.Với nội dung 5.000m nam: Giải nhất Vừ Quang Vinh, xã Xuân Lạc; Giải nhì: Hoàng Xuân Bắc, Trường THPT Chợ Đồn; Giải ba: Trương Văn Thá, xã Xuân Lạc.

Với nội dung 10.000 m nữ: Giải nhất Nông Thị Thúy, Trung tâm VHTTThể thao  huyện; Giải nhì Vương Thị Đậm, thị trấn Bằng Lũng; Giải ba Long Thị Thùy, Trường THPT Chợ Đồn. Với nội dung 10.000m nam: Giải nhất Nông Đức Thuật, Công an huyện; Giải nhì Hoàng Trung Hiếu, thị trấn Bằng lũng; Giải ba Hoàng Trung Tuyến, THPT Chợ Đồn. Và trao các giải khuyến khích cho các Vận động viên xếp thứ tự từ thứ 4 đến 10.

Về giải Đồng đội: Đối với đồng đội Nữ: Giải nhất Trường THPT Chợ Đồn; giải nhì xã Xuân Lạc. Giải ba thị trấn Bằng Lũng; Đối với đồng đội Nam: Giải nhất xã Xuân Lạc; Giải nhì Trường THPT Chợ Đồn; giải ba Thị Trấn Bằng Lũng.

Ban tổ chức cũng trao các Giải nhất, nhì, ba cho các đoàn. Giải nhất đoàn vận động viên xã Xuân Lạc, Giải nhì đoàn vận động viên Trường THPT Chợ Đồn; Giải ba đoàn vận động viên thị trấn Bằng Lũng.

Đồng chí Triệu Đức Phú, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao Giải đồng đội nam.

Ban Tổ chức cũng trao các Giải nhất, nhì, ba cho các đoàn.

Tác giả:  Đức Trọng