Phụ nữ thị trấn Bằng Lũng đồng diễn áo dài chào mừng ngày 8/3/2024

Hưởng ứng Tuần lễ Áo dài” năm 2024 diễn ra từ ngày 1- 8/3 trên phạm vi toàn quốc; Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Sáng 06/3, tại sân Trung tâm Văn hoá thể thao và truyền hông huyện, Hội liên hiệp phụ nữ ( LHPN)  thị trấn Bằng Lũng đã tổ chức lễ phát động, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2024. Dự có Bà Hà Thị Khánh, Chủ tịch Hội LHPN huyện, lãnh đạo UBND thị trấn Bằng Lũng.

Hội LHPN thị trấn Bằng Lũng  phát động, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2024.

Phát biểu khai mạc, bà Triệu Thị Châm, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Bằng Lũng  nhấn mạnh, thời gian qua  lực lượng phụ nữ của thị trấn Bằng Lũng luôn phát huy vai trò, trách nhiệm và đạt nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Các cấp Hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố và cấp trên, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào thi đua gắn với các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá được thể hiện rõ nét với nhiều cách làm hay, sáng tạo thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, tham gia, từ đó đã có nhiều mô hình hay, sáng tạo, nhiều gương điển hình tiên tiến...

Thay mặt Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Bằng Lũng, bà Triệu Thị Châm đã phát động phong trào thi đua trong cán bộ hội viên phụ nữ thị trấn với nhiều giải pháp tích cực. Đồng thời, kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên phát huy trí tuệ, năng động, sáng tạo, đoàn kết cùng nhau thi đua hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” để tháng 3 thực sự là tháng của yêu thương, tôn vinh chị em phụ nữ.

Tại buổi lễ, hơn 200 phụ nữ đại diện cho 25 thôn tổ đã cùng nhau đồng diễn bài múa " Bài ca Người Phụ nữ Việt Nam" trong không khí rạng rỡ, tươi vui và phấn khởi. Tiếp đó, thực hiện diễu hành qua một số tuyến đường chính của thị trấn Bằng Lũng./.

“ Tuần lễ Áo dài Việt Nam” là sự kiện do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động nhằm tôn vinh chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam, góp phần giúp cán bộ, hội viên phụ nữ, nhất là thế hệ trẻ hiểu hơn về ý nghĩa cũng như quá trình ra đời của chiếc áo dài truyền thống.

Một số ảnh hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2024 của chị em phụ nữ thị trấn Bằng Lũng:

Tác giả: Hoàng Lan- Ngọc Khu