Huyện Chợ Đồn phân bổ hơn 10 tỷ đồng thực hiện công tác giảm nghèo

Năm 2024, huyện Chợ Đồn phân bổ 10 tỷ 595 triệu đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững. Trong đó, ngân sách Trung ương 10 tỷ 287 triệu đồng, ngân sách địa phương là 308 triệu đồng.

Người dân xã Lương Bằng thực hiện mô hình trồng cây ớt.

Từ nguồn vốn trên, huyện Chợ Đồn sẽ tập trung triển khai các dự án giảm nghèo như: Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo (4 tỷ 168 triệu đồng ); Hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp (1 tỷ 824 triệu đồng); Cải thiện dinh dưỡng (429 triệu đồng); Phát triển giáo dục nghề nghiệp vùng nghèo (2 tỷ260 triệu đồng);  Hỗ trợ việc làm bền vững 711 triệu đồng; Giảm nghèo về thông tin (110 triệu đồng ); Truyền thông về giảm nghèo đa chiều 193 triệu đồng,..

Huyện Chợ Đồn chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với các địa phương căn cứ trên điều kiện thực tiễn rà soát, triển khai các mô hình, dự án giảm nghèo theo kế hoạch; đồng thời thường xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện các dự án nhằm giúp người nghèo trên địa bàn từng bước ổn định cuộc sống.

Mục tiêu năm 2024 của huyện Chợ Đồn là phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 2,5% trở lên, tương đương 300 hộ thoát nghèo trở lênDo đó, huyện Chợ Đồn đã và đang nỗ lực để thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo.

Tác giả: Nông Đuổng