Chợ Đồn sẵn sàng cho Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Cùng với các địa phương trong cả nước, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân những năm qua trên địa bàn huyện được tổ chức sôi nổi, rộng khắp, góp phần động viên đông đảo nhân dân tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

Các VĐV nam thi đấu cự ly 5.000m tại Giải Việt dã huyện năm 2023.

Hàng năm, UBND huyện xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic trên địa bàn. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ về số lượng người tham gia, cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, quy mô, hình thức cũng như nội dung của Ngày chạy Olympic trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Năm nay, ngày chạy Olympic và tổ chức giải Việt dã huyện Chợ Đồn sẽ được khai mạc vào lúc 8 giờ 00 phút, (thứ sáu), ngày 8/3/2024, tại Sân Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện. Đường chạy dài khoảng 1 km, trong khu vực nội thị thị trấn Bằng Lũng. Thành phần tham gia gồm: đại biểu là các đồng chí Lãnh đạo huyện; thủ trưởng các cơ quan, phòng ban, đoàn thể huyện; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; học sinh các trường Trung học phổ thông Chợ Đồn, Trung học cơ sở thị trấn Bằng Lũng, Trường PTDT Nội Trú, Trường THCS Hoàng Văn Thụ; lực lượng vũ trang và cán bộ, Nhân dân thị trấn Bằng Lũng.

Đến thời điểm này, mọi khâu trong công tác chuẩn bị cho ngày chạy Olympic và giải Việt dã huyện Chợ Đồn đã cơ bản hoàn tất. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện phối hợp với Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông huyện, các cơ quan chuyên môn trang trí tuyên truyền trực quan, khẩu hiệu, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh các xã, thị trấn theo đúng kế hoạch; phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai đầy đủ phương án đảm bảo công tác an ninh trật tự, y tế, … theo đúng hướng dẫn quy định của cấp trên.

Tại ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân sẽ diễn ra Giải Việt dã huyện Chợ Đồn năm 2024. Nội dung thi đấu gồm Nam cự ly chạy 5.000m và 10.000m; Nữ cự ly chạy 3.000m, 10.000m.

Việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã huyện Chợ Đồn là một hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Bên cạnh đó, giúp nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống Nhân dân; từng bước hình thành thói quen thường xuyên luyện tập thể dục - thể thao.

Tác giả: Thu Thúy