Thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên địa bàn huyện

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), thực hiện Kế hoạch số 243-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bắc Kạn, chiều ngày 6/5, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Đình Huỳnh, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, gia đình thân nhân liệt sỹ đang sinh sống trên địa bàn huyện Chợ Đồn.

Tham gia đoàn công tác của tỉnh có đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; lãnh đạo Sở Kế hoạch đầu tư, Liên Đoàn Lao động tỉnh, Phòng Văn hoá – Thông tin huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Văn phòng Huyện uỷ, Phòng Lao động - Thương binh xã hội huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các xã Bằng Lãng, Nghĩa Tá, Yên Phong.

Đoàn công tác thăm và tặng quà bà Triệu Thị Lương, thôn Tủm Tó, xã Bằng Lãng - Thanh niên xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên.

Đoàn đã đến thăm thanh niên xung phong trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên: bà Hà Thị Hiền thôn Nà Niếng, xã Bằng Lãng; bà Triệu Thị Lương, thôn Tủm Tó, xã Bằng Lãng; bà Hoàng Thị Khuyên, thôn Bản Cưa, xã Bằng Lãng; bà Ma Thị Tân, thôn Bản Tắm, xã Yên Phong, ông Hoàng Văn Mão thôn Bản Lanh, xã Yên Phong; thăm ông Nguyễn Đình Vàng -  Chiến sỹ Điện Biên, thôn Nà Cà, xã Nghĩa Tá.

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Nguyễn Đình Huỳnh- Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà và bày tỏ lòng tri ân, sự biết ơn sâu sắc đối với các Chiến sỹ Điện Biên, dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong và gia đình thân nhân liệt sỹ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn các xã Bằng Lãng, Nghĩa Tá, Yên Phong.

Đoàn công tác mong muốn các đồng chí Chiến sỹ Điện Biên, dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong và gia đình thân nhân liệt sỹ tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Một số hình ảnh đoàn thăm, tặng quà:

Đoàn công tác thăm và tặng quà bà Hà Thị Hiền, thôn Nà Niếng, xã Bằng Lãng - Thanh niên xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên.

Đoàn công tác thăm và tặng quà bà Hoàng Thị Khuyên, thôn Bản Cưa, xã Bằng Lãng - Thanh niên xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên.

Đoàn công tác thăm và tặng quà ông Nguyễn Đình Vàng, thôn Nà Cà xã Nghĩa Tá – Chiến sỹ Điện Biên.

Đoàn công tác thăm tặng quà bà Ma Thị Tân, thôn Bản Tắm xã Yên Phong  - Thanh niên xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên.

Đoàn công tác thăm tặng quà ông Hoàng Văn Mão, thôn Bản Lanh,  xã Yên Phong- Thanh niên xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác số 02 của tỉnh do đồng chí Nông Quang Nhất, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn đã thăm tặng quà chiến sỹ Điện Biên Lèng Văn Tình, thôn Cốc Héc, xã Đồng Thắng; ông Nông Văn Trang, thôn Bản Mới, xã Nam Cường; thăm bà Trần Thị Tọa, thôn Bản Chang, xã Tân Lập - Thanh niên xung phong.

Cùng tham gia đoàn có đồng chí Ma Thị Na – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDNĐ huyện, Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội LHPN huyện, Hội Cựu Chiến binh, Văn phòng Huyện ủy.

Đoàn công tác thăm và tặng quà ông Lèng Văn Tình, thôn Cốc Héc, xã Đồng Thắng- Chiến sỹ Điện Biên.

Đoàn công tác thăm và tặng quà ông Nông Văn Trang, thôn Bản Mới, xã Nam Cường – Chiến sỹ Điện Biên.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên của đoàn đã ân cần hỏi thăm, chúc sức khỏe cá nhân và gia đình các chiến sĩ Điện Biên trên địa bàn huyện. Đồng chí vui mừng khi thấy các chiến sĩ Điện Biên có tinh thần và sức khỏe tốt, cuộc sống ổn định. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các chiến sĩ Điện Biên tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của "người lính cụ Hồ", là tấm gương mẫu mực trong gia đình và cộng đồng tại địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Lại Văn Nam, Văn phòng Huyện uỷ