Đơn vị giúp đỡ xã xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ gia đình khó khăn tại xã Nghĩa Tá

Thực hiện chủ trương của Huyện uỷ Chợ Đồn về việc tiếp tục giúp đỡ các xã xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2024-2025, góp phần hoàn thành mục tiêu của huyện đến năm 2025 huyện đạt chuẩn nông thôn mới, theo phương châm “Xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc”, lấy việc nâng cao đời sống của người dân làm mục tiêu trọng tâm

Đại diện 02 đơn vị cùng lãnh đạo địa phương trao quà cho hộ gia đình ông Hoàng Văn Linh.

Ngày 06/5/2024, hai đơn vị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chợ Đồn và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Chợ Đồn phối hợp với Đảng uỷ, chính quyền xã Nghĩa Tá tổ chức thăm hỏi, động viên đối với hộ gia đình ông Hoàng Văn Linh, trú tại thôn Nà Kiến xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn là hộ nghèo, với 04 nhân khẩu trong đó 2 cháu đang theo học trường Trung học, tiểu học cơ sở xã Nghĩa Tá. Ngày 27/4/2024 ảnh hưởng bởi mưa to gió lớn, căn nhà gỗ nhỏ của gia đình đã bị sập hoàn toàn.

Với tinh thần, “toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới” hai đơn vị được phân công giúp đỡ xã xây dựng nông thôn mới theo Văn bản số 1183-CV/HU ngày 18/3/2024 của Huyện uỷ về việc tiếp tục giúp đỡ xã xây dựng nông thôn mới năm 2024, 2025. Ngân hàng Chính sách xã hội và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã hỗ trợ gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa to gió lớn 01 giường ngủ, 02 bàn học và 01 xe đạp, nhằm phần nào tiếp thêm động lực, tinh thần giúp gia đình ổn định cuộc sống, cho 2 cháu nhỏ đến trường được thuận lợi hơn.

Với tình thần nâng cao trách nhiệm của mỗi cán bộ, Đảng viên, cơ quan đơn vị trong việc đồng hành với cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Tá, nhằm góp phần duy trì các tiêu trí xây dựng nông thôn mới, đạt xã nông thôn mới nâng cao cũng là hoạt động thiết thực của chủ trương “không ai bỏ lại phía sau” của toàn Đảng, toàn dân huyện Chợ Đồn./.

Tác giả: Triệu Quang Quyết – TTDVNN huyện