• :

Huyện Chợ Đồn triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm...

Ngày 22/12/2022, Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm huyện Chợ Đồn ban hành kế hoạch số 254/KH-BCĐ về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023.

Đội kiểm tra liên ngành về ATTP huyện kiểm tra việc chấp hành quy định về đảm bảo ATTP tại Chợ thị trấn Bằng Lũng năm 2022.
Theo đó, kế hoạch được thực hiện từ ngày 22/12/2022 đến hết 12/03/2023 trên địa bàn huyện với  mục tiêu nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.
Trong thời gian trên huyện sẽ triển khai hoạt động truyền thông, trong đó tập trung phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 từ tuyến tỉnh đến tuyến xã; Huy động các cơ quan thông tấn báo chí ở địa phương tham gia truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra Lễ hội; quản lý thực phẩm theo đặc thù địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, phổ biến đến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.
Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm các cấp tiến hành thành lập các đội kiểm tra liên ngành các cấp, từ cấp huyện đến xã, thị trấn, tổ chức kiểm tra việc chấp hành quy định về đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống.Việc kinh doanh, lưu thông phân phối thực phẩm trên địa bàn, tiến hành xử lý các trường hợp vi phạm và phối hợp tham mưu xử lý các vụ việc vi phạm vượt quá thẩm quyền trên địa bàn huyện.trước, trong và sau Tết và Lễ hội Xuân 2023.
Ban chỉ đạo liên ngành các xã, thị trấn sẽ báo cáo nhanh kết quả kiểm tra trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trước ngày 06/01/2023; Báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trước ngày 10/02/2023; Báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2023 trước ngày 10/3/2023. Đối với các cơ quan, đơn vị báo cáo nhanh kết quả kiểm tra trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trước ngày 09/01/2023; báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trước ngày 15/02/2023; Báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2023 trước ngày 15/3/2023.
Chi tiết kèm Kế hoạch 254/KH-BCĐke hoach dam bao an toan thuc pham Tet Quy Mao
Tác giả: Nông Đuổng