Đảng bộ huyện Chợ Đồn tập trung triển khai đợt sinh hoạt chính trị chủ đề “Tự soi, tự sửa” năm 2022

Từ những ngày tháng 6 đến nay,  các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Chợ Đồn đang tập trung triển khai đợt sinh hoạt chính trị “tự soi, tự sửa” theo Kế hoạch số 95- KH/TU ngày 21 tháng 3 năm 2022 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn.

Đồng chí Ma Đình Tuyến – Ủy viên BTV  Huyện ủy – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa” của Chi bộ Văn hóa – Thông tin huyện Chợ Đồn.
Ngay sau khi Tỉnh ủy Bắc Kạn ban hành Kế hoạch số 95- KH/TU ngày 21 tháng 3 năm 2022 về tổ chức đợt sinh hoạt kiểm điểm tự phê bình và phê bình “tự soi, tự sửa” theo Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các cấp ủy đảng trong toàn Đảng bộ huyện Chợ Đồn đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện một cách nghiêm túc đồng thời tổ chức quán triệt, triển khai kế hoạch đến cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Nội dung của kế hoạch xác định rõ mục đích, yêu cầu, đối tượng, nội dung, cách thức quy trình tổ chức kiểm điểm tự soi, tự sửa. Công tác tiến hành “tự kiểm điểm, tự soi, tự sửa” của các đối tượng thuộc diện kiểm điểm tại các đơn vị, địa phương được thực hiện nghiêm túc, công khai, minh bạch, nội dung, quy trình tổ chức kiểm điểm thực hiện đúng theo kế hoạch.
Việc tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Kế hoạch số 95- KH/TU ngày 21 tháng 3 năm 2022 của Ban thường vụ Tỉnh ủy nhằm tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong Đảng. Phát huy tính tiên phong, gương mẫu, trung thực, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của mỗi đảng viên nhất là người đứng đầu. Thông qua đợt sinh hoạt “tự kiểm điểm, tự soi, tự sửa” sẽ góp phần   nâng cao nhận thức của cấp ủy và cán bộ, đảng viên nhận biết rõ hơn, đầy đủ hơn những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đồng thời giúp cho cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp tự rà soát lại quá trình công tác, xem xét lại những hạn chế, khuyết điểm có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến trách nhiệm của bản thân từ đó xây dựng kế hoạch sửa chữa, khắc phục những sai phạm, hạn chế, khuyết điểm, phát huy những ưu điểm, kết quả tốt, góp phần xây dựng tập thể cấp ủy, cơ quan, đơn vị đoàn kết, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tác giả: Hương Liễu