• :

Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 8 tại xã Bằng Phúc

Sáng ngày 4/01/2023, tại UBND xã Bằng Phúc, Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2 đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 8 – HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với cử tri xã Bằng Phúc và đại diện cử tri xã Phương Viên, Đồng Thắng.

Toàn cảnh Hội nghị.
Tại buổi tiếp xúc, Tổ Đại biểu đã báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 8 (kỳ họp thường lệ) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2022 và nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2023; tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XX. Kết quả hoạt động của đại biểu năm 2022 và nhiệm vụ năm 2023. Tổng hợp nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động của đại biểu HĐND huyện của Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã.

Cử tri phát biểu ý kiến.
Tiếp đó, cử tri xã Bằng Phúc có ý kiến: tuyến đường Ba Bể – Bắc Kạn đoạn qua chỗ phân trường Mầm non xã Bằng Phúc đơn vị thi công cần làm mương thoát nước cho người dân sống tại khu vực tránh nước tràn qua đường; đơn vị thi công đường Ba Bể- Bắc Kạn không nên đổ đất xuống suối gây ô nhiễm môi trường.
Đại diện cử tri xã Phương Viên có ý kiến: đề nghị xây dựng cống thoát nước đoạn mương tại một số đoạn đường qua xã; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Quản lý khai thác công trình thủy lợi Bắc Kạn cần có biện pháp khắc phục một số đoạn mương đã hư hỏng đảm bảo nước tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp. Đề nghị cấp có thẩm quyền có biện pháp xử lý một số đoạn suối dọc Sông Cầu để tránh sạt lở.
Thay mặt Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị số 2, đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo xã Bằng Phúc đã trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền, các ý kiến khác được Tổ Đại biểu tổng hợp chuyển tải đến các cơ quan chuyên môn, ngành chức năng xem xét sớm trả lời cho cử tri được rõ.
Tác giả: Nông Đuổng