Thí sinh huyện Chợ Đồn bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cùng với thí sinh cả nước, sáng 7/7, hơn 400 thí sinh thuộc các trường THPT huyện Chợ Đồn, THPT Bình Trung và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Giáo dục thường xuyên đã bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2022. Theo đó, trong buổi sáng, thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút.

Các thí sinh khẩn trương đến phòng thi.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có 05 bài thi, gồm: 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 01 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học); 01 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp Trung học Phổ thông hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp Trung học Phổ thông). Các thí sinh được lựa chọn một trong hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Lực lượng thanh niên tình nguyện sẵn sàng các hoạt động tiếp sức mùa thi.
 Kỳ thi sẽ được tổ chức vào ngày 7 và  8 tháng 7 năm 2022. Cụ thể: Sáng ngày 7 tháng 7, thí sinh dự thi môn Ngữ Văn; chiều ngày 7 tháng 7, thí sinh dự thi môn Toán. Sáng ngày 8 tháng 7, thí sinh dự thi bài thi Khoa học Tự nhiên và bài thi Khoa học Xã hội; chiều ngày 8 tháng 7, thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ.  Ngày 9 tháng 7 là ngày thi dự phòng.

Thí sinh được hỗ trợ nước uống, sữa,… miễn phí trước khi bước vào phòng thi.
Để đảm bảo một Kỳ thi đạt chất lượng, hiệu quả, các trường học và các đơn vị liên quan đã tổ chức triển khai các hoạt động tiếp sức mùa thi, sẵn sàng các phương án để các ngày thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Riêng đoàn thanh niên đã bố trí lực lượng thanh niên tình nguyện bảo đảm an toàn giao thông, đội xe ôm miễn phí, đội phản ứng nhanh, tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh tự tin bước vào kỳ thi.
Tác giả: Nông Đuổng