• :

Trao quà “Tết nhân ái” tại Chợ Đồn

Thực hiện Chương trình Tết Nhân ái do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, ngày 4/1/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên và Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn tổ chức chương trình tặng 100 suất quà cho hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Bình Trung, Yên Phong, Yên Mỹ.

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã trao 50 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng, Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn trao 50 xuất quà, mỗi xuất 300.000 đồng cho những gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.  Đây là những món quà thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, kịp thời động viên, chia sẻ, giúp đỡ các gia đình vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, có thêm điều kiện để đón Tết đầm ấm, vui tươi.
Trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, để các gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn huyện đón Tết Quý Mão 2023 đầm ấm, vui vẻ, Hội Chữ thập đỏ huyện đã ban hành công văn số 55/CTĐ vận động sự đóng góp từ các nguồn lực chăm lo tết cho người nghèo, phấn đấu 100% hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và nạn nhân chất độc da cam đều được nhận quà tết. Thời gian vận động từ ngày 28/12/2022 đến ngày 16/1/2023, trong đó cao điểm từ ngày 2/1 đến 16/1/2023. Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ huyện đang tích cực vận động, kết nối với các nhà hảo tâm để chương trình vận động đạt kết quả cao nhất.
Tác giả: Thu Thúy