Hội nghị tập huấn công tác lưu trữ năm 2023

Sáng ngày 06 tháng 10 năm 2023, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác lưu trữ năm 2023 cho công chức, viên chức thực hiện công tác văn thư, công tác lưu trữ, kiêm văn thư, lưu trữ các phòng, ban chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp, trường học; công chức Văn phòng - Thống kê các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị các báo cáo viên thuộc Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh tỉnh Bắc Kạn đã hướng dẫn các học viên cách lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan; xây dựng danh mục hồ sơ; lập hồ sơ công việc trên nền giấy và điện tử; công tác nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan; chỉnh lý tài liệu tồn đọng; nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử…

Hôi nghị cũng trao đổi, thảo luận về những vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ công tác lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị.

Qua lớp tập huấn, các học viên đã nắm và cập nhật được những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mới về công tác lưu trữ để tiếp tục thực hiện tốt hơn tại cơ quan, đơn vị, địa phương./.

Tác giả: Nông Đạt – Trung tâm VH,TT&TT huyện