Ban CHQS huyện Chợ Đồn tổ chức Hội thao thể dục, thể thao Quốc phòng năm 2024

Thiết thực lập thành tích cao nhất chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2024; 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 07/5/1954 - 07/5/2024 nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, động viên cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và hưởng ứng phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự -quốc phòng địa phương năm 2024.

Hội thao thể dục, thể thao Quốc phòng năm 2024.

Trong 3 ngày, từ ngày 23 đến 25/4,  Ban chỉ huy quân sự huyện Chợ Đồn đã tổ chức thành công Hội thao thể dục, thể thao Quốc phòng năm 2024. Dự khai mạc và động viên hội thao có đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện: Đại diện lãnh đạo một số cơ quan , ban ngành liên quan, lãnh đạo UBND 20 xã, thị trấn

Thượng Tá Đào Văn Hiệp, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện quán triệt nội dung Hội thao.

Tham gia Hội thao gồm có 680 vận động viên đến từ Ban CHQS các xã, thị trấn, các  đơn vị Tự vệ trên địa bàn huyện. Các vận động viên tham gia hội thao với các nội dung, đối với Lực lượng thường trực, thi đấu gồm  8 môn gồm:  chiến sỹ khỏe, Vượt vật cản huấn luyện thể lực,  Bơi vũ trang,  Bắn súng quân dụng. Bắn súng ngắn nam gồm 3 bài. Bắn súng tiểu liên AK gồm 3 bài. Bóng chuyền nam,  Bóng bàn đồng đội nam,  Cầu lông đội nam,  Quần vợt đôi nam. Đối với lực lượng  Dân quân tự vệ thi  Ba môn quân sự phối hợp gồm Bắn súng tiểu liên Ak bài 1,  Ném lựu đạn xa, đúng hướng,  chạy vũ trang Nam 3000 m; Nữ 1500 m; Võ chiến đấu tay không; Bơi vũ trang:  Bắn súng tiểu liên AK đồng đội nam; đồng đội nữ gồm 2 bài

Các đại biểu dự khai mạc Hội thao tại sân Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Do làm tốt công tác chuẩn bị về thao trường, bãi tập và tổ chức luyện tập tốt nên các vận động viên đã hoàn thành tốt các phần thi theo đúng nội dung kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Kết thúc 03 ngày  hội thao, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Ban chỉ huy Quân sự xã Yên Thịnh, giải nhì cho Ban chỉ huy Quân sự xã Xuân Lạc và Bản Thi,  giải 3 cho Ban chỉ huy Quân sự xã Đồng Thắng, Ngọc Phái và Bằng Phúc. Trao giải ba môn quân sự phối hợp, Giải nhất cho Ban chỉ huy Quân sự xã Yên Thịnh, giải nhì cho Ban chỉ huy Quân sự xã Xuân Lạc , Giải ba cho  Ban chỉ huy Quân sự xã Yên Mỹ. Trao giải Môn Bắn súng, giải nhất cho Ban chỉ huy Quân sự xã Yên Thịnh, Giải nhì cho  Ban chỉ huy Quân sự xã Đồng Thắng, Giải ba cho  Ban chỉ huy Quân sự xã Đồng Lạc . Trao giải cho môn võ chiến đấu, giải nhất  cho Ban chỉ huy Quân sự xã Đại Sảo, Giải nhì cho Ban chỉ huy Quân sự xã Đồng Lạc, giải ba cho Ban chỉ huy Quân sự xã Bình Trung.

Tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội thao.

Ban tổ chức đã trao giải cho các đội thi có thành tích xuất sắc.

Hội thao đã được tổ chức thành công, qua hội thao nhằm đánh giá chất lượng huấn luyện thể lực và hoạt động thể dục thể thao của các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện. Từ đó tuyển chọn những vận động viên có thành tích tốt nhât để tiếp tục bồi dưỡng, luyện tập tham gia hội thao thể dục thể thao Quốc phòng do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn tổ chức. Đồng thời phản ánh thực chất kết quả công tác huấn luyện, rèn luyện của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ các cấp, làm cơ sở rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QP - QSĐP năm 2024những  năm tiếp theo.

Một số nội dung thi đấu tại Hội thao:

Tác giả: Hoàng Lan