Chợ Đồn tham gia Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia và ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn năm 2023

Cụ thể hóa Kế hoạch số 569/KH-UBND ngày 22 tháng 8 năm 2023 của UBND tỉnh Bắc Kạn về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn năm 2023. Sáng ngày 06 tháng 10 năm 2023, UBND tỉnh Bắc Kạn  tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn năm 2023, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đăng Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn.

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu UBND huyện.

Hưởng ứng tham gia hoạt động này, UBND huyện Chợ Đồn đã chỉ đạo các cơ quan, phòng ban, ngành đoàn thể, UBND các xã thị trấn tham gia.

Tại điểm cầu của UBND huyện, dự Hội nghị có đồng chí Hà Đức Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Triệu Đức Phú – Ủy viên ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban, các cơ quan đoàn thể của huyện; đại diện Chi nhánh Viễn thông Chợ Đồn; Chi nhánh Viettel Chợ Đồn,

Tại điểm cầu các xã, thị trấn, dự Hội nghị Bí thư Đảng ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND, y ban MTTQ Việt Nam; đại diện các tổ chức đoàn thể; công chức phụ trách thông tin và truyền thông; thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng; Bí thư, Trưởng thôn,Tổ trưởng tổ dân phố; đại diện các doanh nghiệp, Hợp tác xã và các thành phần liên quan.

Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn năm 2023 đã được quan sát các sản phẩm chuyển đổi số, xem clip phản ánh về hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh năm 2023; kết quả triển khai Chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm “Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn”; kết quả triển khai Chương trình hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành tại 08 xã/phường thực hiện thí điểm chuyển đổi số năm 2023 và kết quả thực hiện thí điểm chuyển đổi số tại 8 xã/phường trên địa bàn tỉnh năm 2023; nghe Lãnh đạo Viện Chiến lược - Bộ Thông tin và Truyền thông tham luận về vai trò của dữ liệu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến lược dữ liệu quốc gia; một số trao đổi định hướng phát triển dữ liệu số tại Bắc Kạn; Công ty Cổ phần Misa phát biểu tham luận về Giải pháp nền tảng số Make in Việt Nam thúc đẩy Chuyển đổi số toàn diện tỉnh Bắc Kạn” tại Hội nghị.

Các cá nhân nhận giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn” năm 2023.

Tại Hội nghị Ban tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn” năm 2023 đã thông báo kết quả và trao giải thưởng cho cá nhân và tập thể đoạt giải. Huyện Chợ Đồn vinh dự có 02 tập thể và 03 cá nhân đoạt giải, tập thể gồm: Thị trấn Bằng Lũng và xã Tân Lập. Cá nhân gồm bà Nông Thị Bến, Thị Trấn Bằng Lũng, Hà Thị Tươi và ông Triệu Quang Phú, xã Bằng Lãng.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần mạnh mẽ vào việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, cán bộ công chức, người dân trong công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Một số hình ảnh theo dõi Hội nghị ở các điểm cầu của UBND huyện và các xã:

Tác giả: Hà Tuyết- VHTT