Chợ Đồn có ba bộ sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024

Ngày 15/4/2024, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 651/QĐ-UBND về việc công nhận và cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024.

Sản phẩm Trà Shan tuyết Ngọc Thắng.

Theo Quyết định, huyện Chợ Đồn có ba bộ sản phẩm được công nhận và cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024 gồm: Bộ sản phẩm Bún phở khô Hồng Luân của Hợp tác xã Hồng Luân, địa chỉ tại thôn Nà Chắc, xã Tân Lập; Bộ sản phẩm Trà Hoa vàng An Bình của Hợp tác xã An Bình, địa chỉ tại thôn Nà Tùm, xã Ngọc Phái; Bộ sản phẩm Trà Shan tuyết Ngọc Thắng của Công ty TNHH phát triển nông nghiệp và chế biến dược liệu Ngọc Thắng, địa chỉ tại thôn Choong, xã Phương Viên.

Sản phẩm Trà hoa vàng An Bình.

Các cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm được công nhận, cấp giấy chứng nhận có quyền lợi và trách nhiệm theo quy định tại Thông tư số 26/2014/TT-BCT ngày 28/8/2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; Thông tư số 14/2018/TT-BCT ngày 28/6/ 2018 của Bộ trưởng  Bộ  Công  Thương  sửa  đổi,  bổ  sung  một  số  điều  của  Thông  tư  số 26/2014/TT-BCT ngày 28/8/2014.

Tác giả: Ánh Nguyệt - Phòng NN&PTNT