Bàn giao cây giống cho hội viên nông dân xã Yên Phong và Phương Viên thực hiện mô hình trồng rừng năm 2024

Thực hiện mô hình trồng rừng năm 2024, ngày 25/4/2024, Hội Nông dân huyện Chợ Đồn, phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn và Viện Nghiên cứu Lâm sinh – Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam tiến hành giao cây giống cho hội viên nông dân xã Yên Phong và xã Phương Viên.

Các đơn vị bàn giao cây giống cho hội viên nông dân xã các xã Yên Phong, Phương Viên.

Thực hiện Công văn số 240-CV/HNDT ngày 30/01/2024 của Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn về việc phối hợp triển khai kế hoạch xây dựng mô hình trồng rừng năm 2024. Mô hình được Viện nghiên cứu Lâm sinh – Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam hỗ trợ toàn bộ cây giống, phân bón, tập huấn khoa học kỹ thuật và hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng mô hình. Trên cơ sở khảo sát, lựa chọn các hộ thực hiện, Hội Nông dân huyện đã đăng ký thực hiện 2,0ha, mỗi mô hình 1,0ha.

Hội viên nông dân các xã Yên Phong, Phương Viên  nhận giống cây về trồng.

Tại xã Yên Phong đã tiến hành giao cây giống cây vù hương cho 02 hộ hội viên,  diện tích thực hiện là 1,0ha với 1.210 cây; xã Phương Viên thực hiện mô hình trám đen cho 07 hội viên, diện tích thực hiện là 1,0ha với 550 cây. Sau khi bàn giao, Viện nghiên cứu lâm sinh đã phổ biến, hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cho các hộ thực hiện mô hình, đảm bảo cho cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đồng thời tuyên truyền hội viên nâng cao nhận thức trong việc trồng rừng gỗ lớn có giá trị kinh tế cao nhằm nâng cao tỷ lệ che phủ rừng và cây xanh phân tán, bảo vệ đất đai, bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu, giúp hội viên nâng cao thu nhập, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Tác giả: Nông Thị Thiềm, Hội nông dân