Kết quả kiểm tra công vụ đột xuất một số trường học, UBND xã

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ và chấp hành kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức, viên chức thời điểm tháng 9 năm 2023.  Từ ngày 19 đến ngày 22/9/2023, đoàn kiểm tra công vụ của huyện Chợ Đồn đã thực hiện kiểm tra công vụ đột xuất 07 trường học và 01 UBND xã.

Cụ thể, đoàn đã kiểm tra đột xuất Trường Mầm non Đồng Lạc; Trường TH&THCS Đồng Lạc; Trường Mầm non Nam Cường; Trường Mầm non Bằng Phúc; Trường TH&THCS Bằng Phúc; Trường Mầm non Bản Thi; Trường Tiểu học Bản Thi và UBND xã Đồng Lạc.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Trường Tiểu học xã Bản Thi.

Kết quả, theo thông báo số 420/TB – ĐKT ngày 25 tháng 9 năm 2023 của đoàn kiểm tra công vụ, tại thời điểm kiểm tra, đa số cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị đã thực hiện đúng quy định về chấp hành thời gian làm việc, đeo thẻ cán bộ, công chức, viên chức; lề lối tác phong làm việc nghiêm chỉnh, trang phục phù hợp tại công sở; không có cán bộ, công chức uống rượu, bia trước và trong giờ làm việc. Công chức được phân công phụ trách ở từng lĩnh vực đã chủ động trong công việc, xử lý kịp thời các văn bản trên Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành. Các cơ quan, đơn vị có lịch công tác tuần, tháng theo quy định; việc bài trí khuôn viên công sở được thực hiện tốt, cảnh quan công sở sạch sẽ; cán bộ, công chức, viên chức vắng mặt đều có lí do chính đáng.

Tuy nhiên, qua kiểm tra còn một số cán bộ, công chức, viên chức chưa chấp hành đeo thẻ theo quy định hoặc khi đoàn đến kiểm tra mới đeo. Qua kiểm tra 08 đơn vị, với 61 cán bộ, công chức, viên chức, còn có 25 cán bộ, công chức, viên chức chưa chủ động đeo thẻ trong giờ làm việc.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, đoàn kiểm tra đã yêu cầu các đơn vị cần chấn chỉnh, nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công sở, đồng thời đề nghị thủ trưởng các đơn vị quán triệt cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm túc thời gian làm việc, đeo thẻ công chức, viên chức; lề lối tác phong làm việc theo đúng quy định.

Thời gian tới, đoàn kiểm tra công vụ đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn quán triệt nghiêm túc việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu quả sử dụng thời giờ làm việc theo các văn bản chỉ đạo của UBND huyện. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động duy trì việc đeo thẻ trong quá trình thực thi công vụ; báo cáo và kịp thời đề xuất Phòng Nội vụ cấp lại thẻ khi mất, hỏng hoặc chuyển công tác...

Tác giả: Nông Đuổng