Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên kiểm tra hoạt động của một số dự án khoáng sản tại huyện Chợ Đồn

Ngày 25/3  Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên đã đến thăm nắm tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của một số công ty khoáng sản tại huyện Chợ Đồn. Tiếp và làm việc cùng đoàn có đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến kiểm tra tiến độ thực hiện đầu tư dự án xây dựng nhà máy sản xuất Fero Man gan công suất 60.000 tấn/năm do Công ty Cổ phần phát triển công nghiệp Bắc Kạn đầu tư. Đến nay dự án đã đầu tư xây dựng hoàn thành cơ bản hạ tầng của nhà máy, lắp đặt hoàn thiện 1 hệ thống lò cao luyện Sỉ giàu( Silicom mangan); Dự án xây dựng nhà máy sản xuất Chì, Kẽm công suất 20.000 tấn/năm của Công ty CP LKM Bắc Kạn đã xây dựng hoàn thành cơ bản hạ tầng của nhà máy xây dựng, lắp đặt hoàn thiện 1 hệ thống lò luyện chì quạt gió số 1; còn Dự án điện phân chì kẽm giai đoạn 2 với công suất sản xuất kim loại màu chì kẽm 10 000 000 tấn / năm của Công ty TNHH Hoàng Nam Bắc Kạn đang khẩn trương thi công xây dựng nhà xưởng. Đại diện các dự án đều kiến nghị UBND tỉnh tiếp tục tạo điều kiện xem xét cấp phép mỏ khai thác nguyên liệu nhằm cung cấp nguyên liệu cho nhà máy hoạt động trong thời gian tới.

Đoàn công tác làm việc tại UBND huyện Chợ Đồn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Quang Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực đầu tư đối với các dự án chế biến khoáng sản trên địa bàn huyện Chợ Đồn. Đây là những dự án quan trọng của địa phương khai thác tiềm năng thế mạnh, tạo công ăn việc làm ổn định cho lao động tại địa phương, đồng thời đóng góp tích cực vào ngân sách của tỉnh Bắc Kạn, vì thế đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị ngành, địa phương tiếp tục xem xét, tháo gỡ kịp thời về nguồn nguyên liệu cho các nhà máy chế biến của các đơn vị, cùng với đó đề nghị các đơn vị tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án sản xuất trên địa bàn huyện.

Tác giả: Đức Trọng