Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” năm học 2023-2024

Ngày 25/3/2024, tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Yên Phong, Huyện đoàn tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” năm học 2023 -2024. Đây là hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024).

Quang cảnh Ngày hội.

Tham gia Ngày hội có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường học trong huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Đoàn Thanh niên cùng toàn thể giáo viên, học sinh trường TH&THCS xã Yên Phong.

Trong khuôn khổ Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi như: Phát động thi đua 7 tuần cao điểm của thiếu nhi Việt Nam chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn qua các thời kỳ.

Câu lạc bộ Khăn quàng đỏ trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt.

Dịp này, Câu lạc bộ Khăn quàng đỏ đã trao 5 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt; khánh thành “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ” tại trường TH&THCS Yên Phong.

Khánh thành “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ”.

Trong không khí vui tươi của Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn, các em đội viên, thiếu niên nhi đồng tham gia các hoạt động vui, khỏe như: Đồng diễn dân vũ Flashmob và chơi các trò chơi tập thể nhảy bao bố, đẩy gậy, kéo co…

Các em học sinh thi đẩy gậy và nhảy bao bố.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” là hoạt động thường niên được Huyện đoàn tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh giúp các em thiếu niên, nhi đồng có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau; xây dựng tình bạn; tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, thực hiện tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Tác giả: Thu Thúy