Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm, tặng quà chiến sỹ điện biên nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), Chiều ngày 24/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các chiến sỹ từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống trên địa bàn huyện Chợ Đồn.

Tham gia đoàn công tác của tỉnh có đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Văn phòng UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Huyện uỷ, Phòng Lao động - Thương binh xã hội huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Phương Viên.

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho chiến sỹ Điện Biên Lăng Văn Lạ, thôn Bằng Viễn 2, xã Phương Viên.

Đoàn đã đến thăm gia đình các chiến sỹ Điện Biên: Ông Lăng Văn Lạ, ông Văn Phúc Quang, ông Nông Văn Thừa (Thôn Bằng Viễn 2, xã Phương Viên); ông Vy Văn Vóc, ông Phùng Văn Vy (thôn Nà Quân, xã Phương Viên).

Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho chiến sỹ Điện Biên Vy Văn Vóc, thôn Nà Quân, xã Phương Viên.

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống của các chiến sỹ Điện Biên. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng khi thấy các cụ mặc dù tuổi cao nhưng vẫn khỏe mạnh, minh mẫn, sống vui cùng con cháu; đồng thời bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các chiến sỹ Điện Biên trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, góp phần làm nên thành công của Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc các chiến sỹ Điện Biên có nhiều sức khỏe, giáo dục con cháu kế tục truyền thống cha ông, đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh của đoàn thăm, tặng quà:

Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho chiến sỹ Điện Biên Lăng Văn Lạ, thôn Bằng Viễn 2, xã Phương Viên.

Đoàn công tác của tỉnh và huyện chụp ảnh lưu niệm tại nhà chiến sỹ Điện Biên Lăng Văn Lạ, thôn Bằng Viễn 2, xã Phương Viên.

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho gia đình chiến sỹ Điện Biên Nông Văn Thừa, Thôn Bằng Viễn 2, xã Phương Viên.

Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho chiến sỹ Điện Biên Nông Văn Thừa, Thôn Bằng Viễn 2, xã Phương Viên.

Đoàn công tác tới thăm gia đình chiến sỹ Điện Biên Văn Phúc Quang, thôn Bằng Viễn 2, xã Phương Viên.

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho gia đình chiến sỹ Điện Biên Văn Phúc Quang, thôn Bằng Viễn 2, xã Phương Viên.

Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho chiến sỹ Điện Biên Văn Phúc Quang, thôn Bằng Viễn 2, xã Phương Viên.

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho gia đình chiến sỹ Điện Biên Vy Văn Vóc, thôn Nà Quân, xã Phương Viên.

Tác giả: Lại Văn Nam, Văn phòng Huyện uỷ