A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện kiểm tra tại hai xã Yên Mỹ và Đại Sảo

Ngày 3/5/2024, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) huyện đã tiến hành kiểm tra đánh giá công tác bảo đảm ATTP nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 tại hai xã Yên Mỹ và Đại Sảo.

 Ban chỉ đạo liên ngành huyện kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại trường Mầm non Yên Mỹ.

Ban chỉ đạo liên ngành huyện đã kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Chỉ thị 34/CT-TTg ngày 11/12/2014, Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới, bao gồm: Trách nhiệm của chính quyền các cấp trong việc đảm bảo ATTP trên địa bàn quản lý, việc triển khai các quy định về bảo đảm ATTP tại địa phương; tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP các cấp; lập kế hoạch và triển khai Tháng hành động năm 2024. Kiểm tra, đánh giá việc thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm tại từng địa phương. Việc triển khai công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm tại cơ sở…

Qua kiểm tra bếp ăn tập thể của Trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở xã Yên Mỹ, Trường Mầm non xã Đại Sảo và làm việc cùng Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP hai xã, Ban chỉ đạo liên ngành huyện đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai bảo đảm ATTP tại cơ sở, không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Các địa phương đã thực hiện tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nhà nước về ATTP, nhận thức và trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng từng bước được nâng lên.

 Ban chỉ đạo liên ngành huyện làm việc với Ban chỉ đạo xã Đại Sảo.

Ban chỉ đạo huyện đề nghị Ban chỉ đạo hai xã Yên Mỹ, Đại Sảo tiếp tục thực hiện tốt các quy định về ATTP;  xây dựng Kế hoạch kiểm tra công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn quản lý; chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trường học, chủ hộ kinh doanh kịp thời, bổ sung các loại giấy tờ đã hết thời hạn sử dụng (như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn…). Nhãn sản phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, thực phẩm; điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người được quy định tại Luật An toàn thực phẩm và thông tư của các Bộ Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP...

Tác giả : Thu Thúy

 

 

 

         


Tin liên quan