Khánh thành công trình bể bơi Trường THCS Hoàng Văn Thụ

Sáng 23/4, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, Quỹ thiện tâm, UBND huyện Chợ Đồn tổ chức Lễ khánh thành công trình bể bơi Trường THCS Hoàng Văn Thụ .

Dự buổi Lễ có ông Cao Đức Phát, nguyên uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai cùng các thành viên của đoàn. Lãnh đạo Chi Cục Thuỷ lợi tỉnh Bắc Kạn. Lãnh đạo huyện Chợ Đồn có đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ma Doãn Kháng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện một số ban, ngành liên quan; tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ.

Các nhà tài trợ trao tượng trưng số tiền hỗ trợ xây dựng bể bơi cho huyện Chợ Đồn.

Lãnh đạo huyện Chợ Đồn tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ.

Công trình được phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật với giá trị tổng mức đầu tư trên 1,1 tỷ đồng, trong đó vốn tài trợ do Quỹ Cộng đồng phòng chống thiên tai vận động tài trợ là 700 triệu đồng, nguồn ngân sách huyện đối ứng gần 500 triệu đồng. Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 15/6/2023, hoàn thành ngày 30/8/2023 với quy mô gồm: Bể bơi kích thước 16x6,8m; 01 nhà khung bảo vệ kích thước 22x11m.

Nghi thức cắt băng khánh thành công trình bể bơi.

Bể bơi đưa vào sử dụng sẽ từng bước đáp ứng nhu cầu học tập, dạy bơi và phòng tránh đuối nước cho các em học sinh tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ và các vùng tiếp giáp lân cận, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc đào tạo kỹ năng bơi lội cho trẻ em, cùng xây dựng một cộng đồng an toàn trước thiên tai.

Bể bơi được bàn giao cho Trường THCS Hoàng Văn Thụ quản lý và sử dụng.

Tác giả: Nông  Đuổng