• :

Hội Liên hiệp Phụ nữ Chợ Đồn tổ chức phát động Tết trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai” xuân Giáp Thìn 2024

Sáng 4/3 (tức ngày 24/1 âm lịch), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chợ Đồn tổ chức phát động Tết trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai” xuân Giáp Thìn 2024 tại thôn Pác Cộp, xã Yên Phong.

Tham dự chương trình có các đại biểu: Bà Hà Thị Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Hội LHPN huyện, ông Hà Văn Hàm, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Yên Phong; Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Yên Phong; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã; đặc biệt có sự tham gia đầy đủ, nhiệt tình của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân thôn Pác Cộp, xã Yên Phong.

Đại biểu tham gia lễ phát động trồng cây tại thôn Pác Cộp, xã Yên Phong.

Các đại biểu đã tham gia trồng 445 cây hoa hai bên đường vào khu Nhà văn hoá thôn Pác Cộp, xã Yên Phong. Cũng trong thời gian này Ban Thường cụ Hội LHPN huyện đã cung ứng 835 cây hoa cho 5 xã về đích NTM năm 2023 và phấn đấu về đích NTM 2024.

Tại buổi lễ phát động, Bà Hà Thị Khánh, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã phát biểu:  Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ, toàn dân ta đã thực hiện Tết trồng cây đầu tiên trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý (năm 1960). 64 năm qua, Tết trồng cây theo lời Bác đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Nhân dịp Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân mới năm 2024, với tình cảm tri ân, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các anh hùng Liệt sỹ đã hi sinh vì Tổ quốc, Hội LHPN huyện tổ chức phát động Tết trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai”. Đồng thời thể hiện quyết tâm của cán bộ, hội viên phụ nữ vùng ATK Chợ Đồn chung sức đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng Chợ Đồn xanh, văn minh, giàu đẹp.

Đại biểu tham gia trồng cây ở đoạn đường hoa.

Thay mặt cho địa phương, ông Hà Văn Hàm, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Yên Phong nhấn mạnh: Phát động Tết trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai”, đây là chương trình có ý nghĩa cho địa phương. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương một cách bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Phát biểu hưởng ứng Tết trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai” xuân Giáp Thìn 2024, chị Đặng Thị Chu, Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Pác Cộp thay mặt 52 hộ dân tham gia chương trình đã biểu thị sự nhất trí cao, với tinh thần quyết tâm hưởng ứng và thực hiện tốt các nội dung thi đua.

Bà con nhân dân tham gia trồng hoa hai bên đường vào khu Nhà văn hoá thôn Pác Cộp.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện đề nghị toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện cùng gia đình tích cực tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; trồng cây nào tốt cây đó, nhất là các cây cho bóng mát, cây ăn qủa, cây hoa; quan tâm khu trường học, nhà văn hóa, các điểm sinh hoạt cộng đồng, đoạn đường phụ nữ tự quản, đường hoa phụ nữ… Tiếp tục triển khai có hiệu quả Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 Không, 3 sạch, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới, cùng lan tỏa tinh thần “Mỗi phụ nữ một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội một công trình cây xanh”. /.

Tác giả: Hà Tuyết – VH&TT