Hưởng ứng Ngày chạy thể thao quân sự kết hợp chạy Olympic" vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 325/KH-BCH ngày 21/02/2024 của Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn về Tổ chức “Ngày chạy thể thao quân sự” kết hợp “Ngày chạy Olympic” vì sức khỏe toàn dân năm 2024, Để hưởng ứng phong trào “Ngày chạy thể thao quân sự” kết hợp “Ngày chạy Olympic” vì sức khỏe toàn dân năm 2024 và tạo phong trào rèn luyện thể dục thể thao tại cơ quan, đơn vị. Chiều ngày 01/3, Ban CHQS huyn  Chợ Đồn đã tổ chức Hưởng ứng "Ngày chạy thể thao quân sự"  kết hợp chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Các khổi hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Tham gia hưởng ứng ngày chạy có trên 100 đồng chí là Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đơn vị và lực lượng Tự vệ khối cơ quan, Lực lượng Công an huyện . Tại Lễ khai mạc, sau lời khai mạc và nghe đọc  “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các cán bộ, chiến sỹ đã đồng thanh hô khẩu hiệu: “Rèn luyện thân thể - Bảo vệ Tổ quốc”, “Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước”, “Thể dục - Khỏe". Trong quân phục dã chiến, cán bộ, chiến sỹ đã tham gia chạy từ Ban Chỉ huy quân sự huyện, qua Ngã Tư Thuế cũ, Ngã tư Bưu điện và đến Trung Tâm y tế huyện và ngược lại.

Các khổi chạy từ Ban Chỉ huy quân sự huyện, qua Ngã Tư Thuế cũ, Ngã tư Bưu điện, đến Trung Tâm y tế huyện và ngược lại.

Ngày chạy thể thao quân sự do Hội đồng thể thao quân sự thế giới (CISM) khởi xướng với vai trò đại diện cho giới thể thao quân sự quốc tế, trở thành động lực quan trọng khuyến khích các hoạt động giáo dục thể chất giữa các quân nhân. Đây là cầu nối cho quan hệ hợp tác, hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội các nước trên thế giới. Việc tổ chức Hưởng ứng Ngày chạy thể thao quân sự  kết hợp chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào luyện tập thể thao quần chúng trong lực lượng vũ trang huyện Chợ Đồn, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời kỷ niệm ngày truyền thống Hội đồng quân sự thế giới (18/02); ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3) và Ngày thể thao Việt Nam (27/3). Thông qua các hoạt động, tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao nêu cao tinh thần sức “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, góp phần xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ quan, đơn vị củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân.

Thông qua hoạt động ngày chạy thể thao quân sự kết hợp ngày chạy Olympic năm 2024 đã tạo nên không khí sôi nổi, gần gũi, thắt chặt tình đoàn kết giữa cán bộ, chiến sĩ, rèn luyện sức khỏe dẻo dai, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./. Hoàng Lan

Tác giả: Hoàng Lan