Chợ Đồn: Có thêm hai xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 27/3/2023, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Quyết định số 489/QĐ-UBND và Quyết định số 490/QĐ-UBND về việc công nhận xã Ngọc Phái và xã Quảng Bạch đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Một góc nhỏ xã Ngọc Phái nhìn từ trên cao.
Sau hơn 10 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, với sự quan tâm đầu tư của Trung ương, tỉnh, huyện và sự đóng góp của nhân dân về tiền, ngày công, đất đai, đến hết năm 2022, hai xã Quảng Bạch, Ngọc Phái đã hoàn thành 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2021-2025. Kết quả này nhận được sự đồng thuận của toàn thể nhân dân địa phương với tỷ lệ hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới tại hai xã đều đạt trên 90% (xã Quảng Bạch đạt 91,7%, xã Ngọc Phái đạt 95,8%).

Hồng không hạt là cây trồng chủ lực giúp nâng cao thu nhập tại xã Quảng Bạch.
Theo các quyết định, UBND huyện Chợ Đồn tổ chức công bố xã Ngọc Phái, xã Quảng Bạch đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định; UBND huyện Chợ Đồn, UBND xã Ngọc Phái, UBND xã Quảng Bạch có trách nhiệm nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn nông thôn mới, tiếp tục thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2022-2025.
Cùng với việc công nhận hai xã Ngọc Phái và xã Quảng Bạch đạt chuẩn nông thôn mới, đến nay huyện Chợ Đồn có 07 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới./.
Tác giả: Ánh Nguyệt