Xã Ngọc Phái tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp...

Chiều ngày 24/03/2023, Đảng ủy xã Ngọc Phái tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX. Đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo Hội nghị; cùng dự có đồng chí Hoàng Văn Lăng – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội, Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Ngọc Phái.
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ.
Với quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, ngay từ đầu nhiệm kỳ Đảng ủy xã Ngọc Phái đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, triển khai, học tập Nghị quyết cấp trên, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng; tổ chức 12 hội nghị quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên với 1.813 lượt người tham gia học tập; công tác tạo nguồn phát triển đảng viên được quan tâm; hàng năm tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 85%. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã còn quan tâm làm tốt công tác dân vận, kiểm tra, giám sát, lãnh đạo hoạt động của hệ thống chính trị, xã hội. Đồng thời, tập trung cao cho công tác lãnh đạo phát triển kinh tế, xã hội, tổng sản lượng lương thực có hạt là 1.163 tấn/1.100 tấn đạt 106% so với chỉ tiêu nghị quyết; lương thực bình quân đầu người đạt 461,9 kg; trồng rừng đạt 147,6/100 ha đạt 147,6%. Quan tâm lãnh đạo nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, chú trọng công tác vệ sinh môi trường; duy trì  trường đạt quốc gia; thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Quan tâm các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hàng năm duy trì số hộ gia đình đạt văn hoá từ 89,5% trở lên; thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, chính sách an sinh xã hội. Đổi mới nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ, dự bị động viên cũng như diễn tập theo kế hoạch; An ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Bình quân thu nhập đầu người: 39,6 triệu đồng/năm. Có 23/35 chỉ tiêu về phát triển KT-XH đạt và vượt kế hoạch đề ra. Năm 2022 xã đã hoàn thành về đích nông thôn mới.
Cũng tại hội nghị Đảng ủy xã Ngọc Phải đã kiểm điểm nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của ban chấp hành, Ban thường vụ Đảng ủy, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp cụ thể, phù hợp để khắc phục, phấn đấu hoàn tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu  chỉ đạo hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy xã Ngọc Phái đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ tới nay. Đồng thời nhấn mạnh để đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội lần thứ XX Đảng bộ xã cần tập trung cao cho đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu lãnh đạo, kiểm tra, giám sát công việc. Rà soát lại nhiệm vụ còn chưa đạt, những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra, tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao hơn nữa vai trò, hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác phát triển đảng viên, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 (khóa XII) về xây dựng chính đốn đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục chỉ đạo và thực hiện tốt công tác thu ngân sách địa phương. Quan tâm chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi năng suất cao, áp dụng tiến độ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; nâng cao thu nhập cho người dân.
Tác giả: Lại Văn Nam – Văn phòng Huyện ủy

Nguồn:chodon.gov.vn Sao chép liên kết