Công nhận 01 sản phẩm OCOP đợt 1, năm 2023

Uỷ ban nhân dân huyện Chợ Đồn vừa ban hành Quyết định số 729/QĐ-UBND ngày 23/3/2023 về việc phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP huyện Chợ Đồn đợt 1, năm 2023.

Sản phẩm quả Dâu tây Nam Cường đạt chứng nhận OCOP 3 sao cấp huyện.
Năm 2023 là năm đầu tiên việc phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao được phân cấp cho Uỷ ban nhân dân cấp huyện thực hiện theo quy định tại Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm.
Theo quyết định, Uỷ ban nhân dân huyện đã phê duyệt cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao cho 01 sản phẩm là Quả Dâu tây Nam Cường do Hợp tác xã thương mại và dịch vụ Toàn Dân sản xuất.
Sản phẩm Quả Dâu tây Nam Cường được sử dụng nhãn hiệu OCOP 3 sao để in trên bao bì sản phẩm theo quy định. Kết quả đánh giá phân hạng có giá trị trong 36 tháng, kể từ ngày ký ban hành Quyết định.
Phòng Nông nghiệp và PTNT có trách nhiệm thực hiện công bố sản phẩm được phân hạng; hướng dẫn Hợp tác xã thương mại và dịch vụ Toàn Dân sử dụng và in logo sản phẩm OCOP, thứ hạng sao lên sản phẩm được công nhận theo quy định; phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra định kỳ về chất lượng sản phẩm, đề xuất xử lý các hành vi vi phạm về tiêu chuẩn xếp loại sản phẩm và các quy định khác của pháp luật.
Hợp tác xã thương mại và dịch vụ Toàn Dân có trách nhiệm duy trì, hoàn thiện sản phẩm “Quả Dâu tây Nam Cường” đảm bảo chất lượng theo quy định của Chương trình OCOP./.
Tác giả: Ánh Nguyệt