UBND huyện gặp mặt các Công ty, Doanh nghiệp, Hợp tác xã nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Chiều ngày 13/10/2022, UBND huyện tổ chức gặp mặt các Công ty, Doanh nghiệp, Hợp tác xã (HTX) nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; bà Lê Kim Cương, Chánh văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Kạn; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, thường trực UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện cùng hơn 40 đại biểu là Giám đốc các Công ty, Doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện, các đơn vị có hoạt động đầu tư kinh doanh trên địa bàn.

Đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2022.
Tại buổi gặp mặt, sau khi nghe diễn văn ôn lại ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, các đại biểu đã được nghe thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh những tháng đầu năm 2022.
Hiện nay, trên địa bàn huyện có trên 120 Công ty, Doang nghiệp, HTX đang hoạt động. Xác định vai trò, vị trí của doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện, trong những năm qua huyện đã luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả để thu hút đầu tư; khuyến khích phát triển doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn phát triển sản xuất kinh doanh. Đáp lại sự quan tâm tin tưởng đó, cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân trong huyện đã không ngừng phấn đấu vươn lên, phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng; đóng góp ngày càng quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo; xây dựng nông thôn mới; phòng chống dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất, kinh doanh. Kết quả trong 9 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp ước tính đạt trên 377 tỷ đồng, bằng 106,9% so với cùng kỳ năm 2021; thu ngân sách trên 91 tỷ đồng, đạt 78,6% kế hoạch giao.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng Doanh nghiệp, HTX trong sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn các Doanh nghiệp, HTX tiếp tục áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, phát triển nhiều sản phẩm chất lượng có sức cạnh tranh trên thị trường. Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, đóng góp ngân sách, an sinh xã hội và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương. Với phương châm, “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, thời gian tới UBND huyện, các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các Doanh nghiệp, HTX kinh doanh đúng pháp luật trên tất cả các lĩnh vực, góp phần xây dựng huyện Chợ Đồn ngày càng phát triển.
Tác giả: Thu Thúy