Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10 và Hội Liên hiệp...

Hòa trong không khí tưng bừng của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2022) và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022), trong những ngày qua, các cấp Hội Nông dân, Phụ nữ và Ban nữ công các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho hội viên trong toàn huyện.

Hội viên nông dân tham gia lao động vệ sinh môi trường đường liên thôn.
Theo đó, Hội Nông dân các xã, thị trấn đã phói hợp tổ chức các hoạt động như: Hội thi tuyên truyền xây dựng nông thôn mới và tìm hiểu Luật phòng, chống bạo lực gia đình; hội thi làm bạn với nhà nông; tổ chức giao lưu văn nghệ, bóng chuyền hơi giữa các chi hội; thăm, tặng quà cho hội viên nghèo, con em hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn; huy động hội viên tham gia lao động vệ sinh đường môi trường các tuyến đường liên thôn, xóm, khu vực nhà văn hóa thôn, thu gom rác thải trên các tuyến kênh mương, chăm sóc tuyến đường hoa, phát quang bụi rậm.… Nhân dịp này, Hội nông dân các xã, thị trấn cũng tổ chức lễ gặp mặt, ôn lại truyền thống 92 năm ra đời và phát triển của Hội nông dân Việt Nam. Đồng thời  tích cực tuyên truyền về mục đích ý nghĩa ngày thành lập hội nông dân Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức đầy đủ ý nghĩa sự hình thành và phát triển của tổ chức hội nông dân 92 năm qua, tuyên truyền vận động hội viên hội nông dân tích cực phát triển kinh tế xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam của Hội Phụ nữ xã Yên Thượng.
Hội Liên hiệp Phụ nữ các cơ sở đã sôi nổi với các hoạt động như: Tổ chức Hội thi tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; thi giã bánh giầy; hái hoa dân chủ, tuyên truyền bình đẳng giới, giáo dục vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam hạnh phúc, tiến bộ văn minh; tọa đàm ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Hội LH Phụ nữ Việt Nam; các hoạt động tuyên truyền bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch và các chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ; hoạt động thể dục thể thao giao lưu bóng chuyền hơi… đã thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia.

Hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam của Hội Phụ nữ xã Đồng Lạc.
Các hoạt động được tổ chức đã tạo không khí sôi nổi, vui tươi, động viên nữ công nhân viên chức lao động nỗ lực công tác, lao động, sản xuất góp phần cùng địa phương hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2022.
Tác giả: Thu Thúy