Chợ Đồn triển khai kế hoạch phát triển điểm du lịch Cọn Poỏng theo Nghị quyết số 16/2023/NQ-HĐND tỉnh Bắc Kạn

Ngày 28  tháng 5 năm 2024, UBND huyện Chợ Đồn đã ban hành Kế hoạch số 154/KH –UBND huyện về việc triển khai thực hiện phát triển điểm du lịch Cọn Poỏng, xã Nam Cường theo Nghị quyết số 16/2023/NQ-HĐND ngày 23/10/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Kạn.

Khảo sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển du lịch theo Nghị quyết 16-HĐND tỉnh tại xã Nam Cường.

Theo đó, từ năm 2024 đến năm 2026,  huyện Chợ Đồn sẽ triển khai các nội dung như:

Đối với chính sách hỗ trợ tư vấn về không gian, cảnh quan, sản phẩm và cách làm du lịch: Trong năm 2024 huyện sẽ  khảo sát, thiết kế, bố trí cảnh quan, sản phẩm và cách làm du lịch. Lập quy hoạch chi tiết điểm dân cư thôn Cọn Poỏng theo quy định.

Đối với chính sách hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất và phát triển điểm du lịch:  huyện sẽ  xây dựng cổng chào, thông tin du lịch, gian hàng giới thiệu bán sản phẩm phục vụ khách du lịch, xây dựng không gian cảnh quan tạo điểm nhấn đặc trưng để chụp ảnh và trải nghiệm, xây dựng nhà vệ sinh công cộng, xây dựng điểm đỗ xe xây dựng hệ thống biển quảng cáo chỉ dẫn các điểm tham quan du lịch,...

Đối với chính sách hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch gắn với bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc:  Hỗ trợ lãi xuất vay vốn ngân hàng để xây mới hoặc cải tạo sửa chữa nhà ở truyền thống của đồng bào dân tộc, mua sắm thiết bị vật dụng để hoạt động kinh doanh nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê và  hỗ trợ  phát triển sản phẩm truyền thống đồng bào dân tộc tạo sản phẩm lưu niệm quà tặng đặc trưng phục vụ khách du lịch.

Đối với chính sách hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực du lịch. Huyện giao cho Ủy ban nhân dân xã Nam Cường chủ trì đề xuất, chọn cử nhân sự đào tạo bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực du lịch và các đơn vị cùng phối hợp thực hiện.

Đối với chính sách hỗ trợ công tác xúc tiến, quảng bá du lịch: Huyện sẽ việc tiếp tục nghiên cứu thị trường, xây dựng nội dung tuyên truyền giới thiệu quảng bá sản phẩm du lịch tại các cuộc hội thảo, hội chợ, thiết kế các trang mạng để quảng bá giới thiệu điểm đến, xây dựng video về điểm du lịch, tổ chức các đoàn cho doanh nghiệp lữ hành cơ quan báo chí truyền thông đến khảo sát, xây dựng quảng bá và phát triển sản phẩm du lịch tại điểm.

Một điểm check-in Tài Ngào, thôn Cọn Poỏng, xã Nam Cường.

Đây là các nội dung nhằm cụ thể hoá các văn bản, hướng dẫn của tỉnh, của huyện về việc xây dựng, phát triển điểm du lịch, phấn đấu đến năm 2026, điểm du lịch Cọn Poỏng, xã Nam Cường trở thành điểm “Du lịch cộng đồng”.

Chi tiết: Nghị quyết-16-2023-NQ-HĐND.pdf

5..KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI ĐIỂM DU LỊCH THEO NGHỊ QUYẾT 16 NQ HĐND.pdf