Phối hợp tuyên truyền đưa thông tin về cơ sở năm 2022

Từ ngày 26/9 đến ngày 07/10/2022, Trung tâm Văn hoá và Xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp cùng Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông huyện Chợ Đồn tổ chức thành công đưa thông tin về cơ sở tại 10 xã của huyện Chợ Đồn gồm: xã Nam Cường, Xuân Lạc, Đồng Lạc, Tân Lập, Quảng Bạch, Bản Thi, Yên Thịnh, Yên Thượng, Ngọc Phái và xã Phương Viên.

Những tiết mục văn nghệ trong các đêm đưa thông tin về cơ sở  tại các xã thu hút sự quan tâm đón xem của khán giả.
Nội dung tuyên truyền của Đội tuyên truyền Trung tâm Văn hoá và Xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn chủ yếu tuyên truyền về Chương tình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025; công tác phòng, chống buôn bán, tàng trữ, sử dụng súng săn, vũ khí, vật liệu nổ và một số nội dung khác đã được duyệt. Hình thức tuyên truyền gồm tuyên truyền miệng; Cổ động trực quan; uyên truyền bằng văn nghệ cổ động; Kịch Thông tin.
Nội dung tuyên truyền của Đội Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông huyện gồm: các nội dung của cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh; thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2022. Hình thức tuyên truyền gồm tuyên truyền bằng xe ô tô cổ động lưu động trên trục đường các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; trực quan bằng panô trên xe ô tô lưu động.
 Các đêm tuyên truyền lưu động đã được người dân hưởng ứng đến xem, cổ vũ động viên nhiệt tình.
Mục đích của những đêm tuyên truyền này đã góp phần củng cố cũng như phát triển hệ thống thông tin truyền thông trên địa bàn huyện, giúp người dân ở các xã vùng cao, vùng khó khăn của huyện được thông tin tiếp nhận, kịp thời nắm bắt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng thời vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới – đô thị văn minh”, thúc đẩy phát triển phong trào văn hoá, văn nghệ quần chúng, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân vùng cao./.
Tác giả: Hoàng Lan – Hoàng Khu