Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện sơ kết 9 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 10/10, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (HĐQT NHCSXH ) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Hà Sỹ Côn, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Kạn – Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Bắc Kạn và các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện. Đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện khai mạc Hội nghị.
Trong 9 tháng đầu năm 2022, bám sát sự chỉ đạo của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh và Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã tập trung chỉ đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện phối hợp với các phòng, ban, tổ chức Hội, đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2022 đạt được những kết quả tích cực. Doanh số cho vay trên 116 tỷ đồng, tăng trên 32 tỷ so với cùng kỳ năm trước. Tổng dư nợ đến 30/9/2022 trên 365 tỷ đồng /6.262 khách hàng/245 tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), tăng khoảng 47 tỷ đồng so với đầu năm, tốc độ tăng trưởng 14,86%. Kết quả triển khai Nghị quyết số 11/NQ-CP  ngày 30/1/2022 của Chính phủ, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã tích cực phối hợp với Trung tâm VHTT và Truyền thông huyện, các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền các nội dung của Nghị quyết đến các đối tượng thụ hưởng. Về chất lượng hoạt động tín dụng chính sách, 20/20 xã, thị trấn xếp loại tốt, chiếm tỷ lệ 100%, không có xã xếp loại khá, yếu. Tỷ lệ nợ quá hạn chiếm 0,17%.
Hội nghị đã tổ chức thảo luận về  một số vấn đề hiện nay còn gặp khó khăn như: công tác phối hợp tuyên truyền, vận động tổ viên chấp hành việc tham gia gửi tiền theo quy ước hoạt động của Tổ TK&VV còn hạn chế; việc triển khai các chương trình tín dụng còn đạt thấp, tăng trưởng cho vay chậm; tỷ lệ nợ quá hạn vẫn còn;…
Để hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm 2022, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục triển khai một số giải pháp như: Tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo, phối hợp thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 40 – CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Các chương trình cho vay theo các Nghị định của Chính phủ, chính sách ưu đãi thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030,….Các xã, thị trấn và Phòng Giao dịch NHCSXH huyện tập trung thực hiện tốt việc tuyên truyền, phổ biến việc thực hiện cho vay theo đúng quy định; nâng cao chất lượng hoạt động tại các điểm giao dịch xã, thị trấn; củng cố chất lượng Tổ TK&VV; nắm bắt nhu cầu vốn vay, tạo việc làm của nhân dân.
Tác giả: Nông Đuổng