Chợ Đồn tập trung chỉ đạo sản xuất cây trồng vụ đông năm 2022

Nhằm tiếp tục chủ động trong công tác sản xuất nông nghiệp năm 2022 phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao. UBND huyện Chợ Đồn chỉ đạo phát triển các cây trồng vụ đông năm 2022 theo hướng thâm canh, tăng năng xuất, chất lượng sản phẩm thu hoạch, nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích canh tác, gắn kết, bao tiêu sản phẩm góp phần vào mục tiêu tăng trưởng của ngành nông nghiệp trong năm 2022.

Người dân thôn Cốc Thử, xã Ngọc Phái duy trì sản xuất các cây trồng vụ đông.
Cụ thể: Kế hoạch sản xuất cây trồng vụ đông năm 2022 toàn huyện là 240 ha, phấn đấu đạt sản lượng hơn 3.500 tấn. Tập trung sản xuất trồng các loại cây như: cây rau các loại ha 165 ha, khoai tây 20 ha, ngô hạt 20 ha, ngô sinh khối 12 ha, khoai lang 10 ha, dưa chuột 5 ha, cây kiệu 05 ha, cây rau cải nhật 3 ha.
Để thực hiện hiệu quả kế hoạch sản xuất cây trồng vụ đông năm 2022 đã đề ra. UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn ngành nông nghiệp huyện tập trung hướng dẫn UBND các xã, thị trấn các giải pháp thực hiện kế hoạch sản xuất như: kỹ thuật trồng trọt, công tác thủy lợi, công tác phòng chống rét, phòng trừ dịch bệnh hại cây trồng, tổ chức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm các cây trồng vụ đông; chỉ đạo UBND các xã, thị trấn trên cơ sở các chỉ tiêu được giao, căn cứ điều kiện thực tế, xây dựng kế hoạch sản xuất vụ Đông, tổ chức thực hiện đảm bảo theo kế hoạch. Chủ động nguồn kinh phí hỗ trợ hoặc các nguồn vốn khác kết hợp thực hiện sản xuất vụ Đông.Chuyển đổi tổ chức sản xuất theo mô hình Tổ hợp tác, Hợp tác xã có liên kết theo chuỗi. Tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp tham gia chuỗi liên kết đảm bảo mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân. Đồng thời đề nghị các tổ chức hội: Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện tăng cường công tác chỉ đạo, các cấp hội tuyên truyền, vận động các hội viên tích cực tham gia sản xuất vụ Đông năm 2022; Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh huyện, các xã, thị trấn, cổng thông tin điện tử huyện, các phương tiện thông tin đại chúng khác về các biện pháp kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, hiệu quả đầu tư sản xuất, các mô hình, tổ chức, cá nhân thực hiện có hiệu quả trong sản xuất, liên kết, bao tiêu sản phẩm.
Với sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện, sự vào cuộc có hiệu quả của chính quyền địa phương, tổ chức hội các cấp, sự hướng dẫn của cơ quan, đơn vị chuyên môn tham mưu ngành nông nghiệp huyện, sự đồng tâm thực hiện của người sản xuất đây là nền tảng quan trọng để quyết định thành công kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2022 tại huyện Chợ Đồn./.
Tác giả: Hà Thị Thanh Nga, Phòng Nông nghiệp và PTNT