Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm mô hình kinh tế tập thể của HTX...

Chiều ngày 12/10, đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và phong trào dân vận khéo của huyện đã đi thăm, kiểm tra mô hình dân vận khéo trong lĩnh vực phát triển kinh tế tập thể của Hợp tác xã ( HTX) rượu men lá Thanh Tâm tại thôn Nà Pài, xã Bằng Phúc. Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, công chức chuyên môn xã Bằng Phúc.

Thăm mô hình nấu rượu men lá theo phương pháp truyền thống của HTX Thanh Tâm.
Sau khi thành lập vào năm 2017, HTX rượu men lá Thanh Tâm ngày càng mở rộng quy mô sản xuất, vừa nấu rượu men lá theo phương pháp truyền thống vừa chăn nuôi gia súc theo hướng tập trung. Qua đó đã tạo công ăn việc làm và thu nhập tương đối ổn định cho các thành viên trong HTX. Những thành công bước đầu của HTX rượu men lá Thanh Tâm đang dần khẳng định đây là hướng đi hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cao, phát huy được sức mạnh tập thể và truyền thống, thế mạnh tại địa phương vào phát triển sản xuất nông nghiệp.

Thăm mô hình chăn nuôi gia súc theo hướng tập trung của HTX Thanh Tâm.
Thăm quan, kiểm tra mô hình dân vận khéo trong lĩnh vực phát triển kinh tế tập thể của HTX rượu men lá Thanh Tâm, đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả đạt được của HTX. Đồng chí mong muốn thời gian tới,  HTX tiếp tục phát huy và nâng cao hiệu quả hoạt động, từng bước góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống của các thành viên HTX cũng như thúc đẩy nền kinh tế của địa phương phát triển.
Tác giả: Nông Đuổng