Chợ Đồn tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức năm 2022

Sáng ngày 12/10, UBND huyện Chợ Đồn phối hợp với Học viện Dân tộc ( Uỷ ban Dân tộc) khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc đối tượng 3 năm 2022 theo Quyết định số 771/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Dự khai mạc có đồng chí Ma Doãn Kháng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ – Phó Chủ tịch UNBD huyện; Tiễn sĩ, giảng viên cao cấp Trịnh Quang Cảnh – Nguyên Phó Giám đốc Học viện Dân tộc.

Toàn cảnh bồi bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức.
 Theo Kế hoạch số 202/KH-UBND ngày 30/9/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Chợ Đồn về tổ chức bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức năm 2022, trong tháng 10 này huyện sẽ tổ chức 06 lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức, mỗi lớp từ 50- 60 học viên thuộc các nhóm đối tượng: nhóm đối tượng 3 gồm các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã, thị trấn; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND cấp xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cấp xã; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường có cấp Tiểu học, Trung học cơ sở thuộc UBND huyện. Nhóm đối đối tượng 4 gồm cán bộ, công chức cấp xã; Bí thư chi bộ thôn, tổ; Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự lớp bồi dưỡng.
Trong thời gian học tập 05 ngày/ lớp, các học viên sẽ được học tập các Chuyên đề như: Tổng quan về các dân tộc thiểu số; Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; Công tác quốc phòng, an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo tài liệu do Học viện Dân tộc, Ủy ban Dân tộc ban hành.
Lớp bồi dưỡng cũng dành thời gian để các học viên trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tín ngưỡng, tôn giáo; đơn thư khiếu kiện, tranh chấp đất đai; công tác quốc phòng, an ninh tại địa phương của vùng dân tộc thiểu số.
Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho các học viên tiếp tục nâng cao nhận thức, cập nhật kiến thức dân tộc, văn hóa dân tộc thiểu số, chính sách dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức góp phần thực hiện có hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các chính sách dân tộc và chính sách phát triển kinh tế – xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo chủ trương đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.
Tác giả: Nông Đuổng