Trung tâm y tế huyện tổ chức khóa đào tạo liên tục Y tế thôn bản về “ Cập nhật xử trí ban đầu...

Từ ngày 5/10 đến 7/10/2022, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm y tế huyện Chợ Đồn tổ chức lớp đào tạo liên tục Y tế thôn bản về “ Cập nhật xử trí ban đầu một số bệnh nội khoa thường gặp tại cộng đồng” cho 46 nhân viên y tế thôn bản của 19 xã trên địa bàn huyện.

Khóa tập huấn được tổ chức tại Trung tâm y tế huyện Chợ Đồn.
Tại khóa đào tạo, đội ngũ nhân viên y tế thôn bản các địa phương trên địa bàn được các Bác sỹ chuyên khoa, có nhiều kinh nghiệm của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn trang bị những kiến thức và kỹ năng thực hành tối thiểu cần có để thực hiện các bước chẩn đoán, tiên lượng, xử trí ban đầu, xử trí cấp cứu đối với các tình huống cấp cứu nguy hiểm đến tính mạng như cấp cứu ngừng tuần hoàn, kỹ thuật đo huyết áp, quản lý bệnh đái tháo đường, rắn cắn, ong đốt, các ngộ độc cấp và một số triệu chứng nội khoa thường gặp ở cộng đồng.
 Sau khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ theo quy định và  áp dụng  các kiến thức để đánh giá, xử trí các tình huống một cách “Nhanh – Chính xác – Đạt hiệu quả cao” góp phần hạn chế được các nguy cơ tử vong và biến chứng xấu cho bệnh nhân.
 Thực hiện: Hương Liễu