Tư vấn tuyển sinh quân sự cho học sinh trường THPT Chợ Đồn

Căn cứ hướng dẫn số 2222/HD-BCH, ngày 01/12/2023 của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn về việc phối hợp  tổ chức tuyên truyền về truyền thống và tư vấn tuyển sinh quân sự cho học sinh các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn đóng quân. Chiều 30/1, Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Trường THPT Chợ Đồn tổ chức tuyên truyền về truyền thống và tư vấn tuyển sinh quân sự tại Trường THPT Chợ Đồn.

Tuyên truyền về truyền thống và tư vấn tuyển sinh quân sự tại Trường Trung học phổ thông Chợ Đồn.

Tham gia nghe tuyên truyền và tư vấn tuyển sinh quân sự gồm 80 em là học sinh khối 12 của Trường. Trực tiếp lên lớp là đồng chí Trung tá Lý Văn Thọ, Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm chính trị, Ban Chỉ huy quân sự huyện. Tại buổi tư vấn, các em học sinh đã được tuyên truyền về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam; truyền thống lực lưỡng vũ trang Quân khu 1, lực lượng vũ trang tỉnh Bắc Kạn và truyền thống của địa phương, đơn vị. Đồng thời phổ biến, tư vấn, định hướng nghề nghiệp quân sự cho học sinh.

Trực tiếp lên lớp là đồng chí Trung tá Lý Văn Thọ, Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm chính trị, Ban Chỉ huy quân sự huyện Chợ Đồn.

Qua đó, giúp các em học sinh nắm được khái quát về các học viện, nhà trường trong quân đội; chỉ tiêu, mục tiêu tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, các chế độ, chính sách trong quá trình học tập, chức vụ đảm nhiệm ban đầu, hệ số lương, phụ cấp được hưởng, chế độ chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội; đồng thời định hướng, khuyến khích học sinh tham gia đăng ký, thi tuyển vào các học viện, nhà trường quân đội.

Tác giả: Hoàng Lan – Ngọc Khu