• :

NHCSXH thăm, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo thị trấn Bằng Lũng và xã Tân Lập

Ngày 29/1,  đoàn thăm, tặng quà Ngân hàng Chính sách xã hội ( NHCSXH) huyện Chợ Đồn do bà Nông Thị Thu Hoài, Giám đốc NHCSXH huyện Chợ Đồn làm trưởng đoàn đã tổ chức thăm, tặng quà Tết Xuân Giáp Thìn 2024 cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại thị trấn Bằng Lũng và xã Tân Lập.  Nguồn quà Tết được huy động từ sự đóng góp của đoàn viên Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bắc Kạn, Công đoàn Bộ phận NHCSXH huyện Chợ Đồn.

Đoàn thăm, tặng quà Tết bà Bùi Thị Cốm là hộ nghèo ở thị trấn Bằng Lũng.

Tại thị trấn Bằng Lũng, tham gia cùng đoàn có ông Ngọc Mạnh Hùng, Quyền Chủ tịch UBND thị trấn Bằng Lũng, lãnh đạo MTTQ thị trấn Bằng Lũng. Đoàn đã tặng quà cho 03 gia đình ở tổ 4 gồm: hộ bà Bùi Thị Cốm là hộ nghèo; bà Nguyễn Thị Khiên - Người có công; ông Lâm Văn Hậu, đối tượng nhiễm chất độc hóa học.

Đoàn thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Khiên - Người có công ở thị trấn Bằng Lũng.

Tại xã Tân Lập, tham gia cùng đoàn có đồng chí Hà Thị Khánh - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện - thành viên Ban đại diện NHCSXH huyện. Đoàn đã tặng 07 xuất quà cho 07 gia đình thuộc hộ nghèo gồm: bà Triệu Thị Huệ; ông Đặng Đức Quảng; ông Triệu Tiến Hiến; ông Nông Khái Dinh; ông Lý Ton Phin; ông Vàng Vả Xi; Vừ A Dính.

Đoàn thăm, tặng quà ông Lâm Văn Hậu, đối tượng nhiễm chất độc hóa học ở thị trấn Bằng Lũng.

Tại các gia đình tới thăm, tặng quà các thành viên của đoàn đã chúc Tết gia đình luôn mạnh khỏe, vui vẻ, đầm ấm, luôn là chỗ dựa vững chắc cho con cháu. Đối với các gia đình hộ nghèo tiếp tục nỗ lực phấn đấu để vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Tân Lập.

Được biết, trong năm 2023, NHCSXH huyện Chợ Đồn đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong việc thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội, đặc biệt với chương trình cho vay hộ nghèo đã giúp nhiều hộ gia đình có điều kiện phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng đời sống. Hoạt động tặng quà Tết, là chương trình thiết thực, ý nghĩa được công đoàn NHCSXH tỉnh, Bộ phận NHCSXH huyện tổ chức hằng năm, nhằm động viên tinh thần, san sẻ khó khăn, góp phần giúp gia đình chính sách, người nghèo đón Tết cổ truyền tươi vui, đầm ấm hơn.

Tác giả: Nông Đuổng