Chợ Đồn cấp phát gần 19 tấn gạo hỗ trợ người dân thiếu đói dịp Tết

Thực hiện theo Văn bản 3242/UBND-LĐTBXH ngày 01/12/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Chợ Đồn về việc thực hiện trợ giúp xã hội dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trong các ngày 30 và 31/1/2024 Phòng Lao động - TB&XH huyện đã tổ chức cấp phát 18.750 kg gạo cho các hộ dân thiếu đói dịp Tết.

Thị trấn Bằng Lũng tiếp nhận gạo phát cho người dân.

Số gạo cấp phát cho người dân được sử dụng từ nguồn ngân sách của huyện, hỗ trợ cho 394 hộ dân với 1.250 nhân khẩu thuộc 19 xã, thị trấn, bình quân mỗi nhân khẩu được nhận 15kg.

Việc hỗ trợ gạo dịp Tết hàng năm thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các cấp ngành từ cấp Trung ương, tỉnh, huyện, xã, góp phần bảo đảm an ninh chính trị và ổn định đời sống cho nhân dân tại địa phương, tạo niềm tin và nâng cao nhận thức của nhân dân tại cộng đồng đối với chính sách an sinh xã hội trong phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Tác giả: Nông Đuổng – Thu Thuý