Hội thao Điều lệnh đội ngũ năm 2024

Căn cứ Kế hoạch số 1435, ngày 05 tháng 7 năm 2024 của Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn về Hội thao điều lệnh đội ngũ năm 2024. Ngày 22/ 8,  Ban Chỉ huy Quân sự  huyện Chợ Đồn tổ chức Hội thao Điều lệnh đội ngũ năm 2024. Tham gia Hội thao gồm Sỹ quan, Quân nhân chuyên nghiệp của các Ban Tham mưu, Chính trị, Hậu cần – Kỹ thuật của Ban chỉ huy quân sự huyện.

Thượng tá Đào Văn Hiệp, đánh giá công tác và kết quả Hội thao.

Nội dung của Hội thao gồm: tham gia thi trả lời lý thuyết và thực hành những động tác điều lệnh đội ngũ từng người không có súng của cá nhân; Động tác chào, chào báo cáo; Động tác đi điều, đứng lại, đổi chân, giậm chân;  Động tác đi nghiêm, đứng lại; Động tác đi đều chuyển thành đi nghiêm chào và thôi chào. Duyệt đội ngũ theo đội hình Ban, mỗi Ban thành một khối. Quá trình thực hành Hội thao, Ban Tổ chức theo dõi, chỉ đạo chặt chẽ, nghiêm túc chương trình Hội thao; quá trình chỉ đạo bám sát quy chế. Từng thành viên Ban Giám khảo nắm và thực hiện đúng quy chế, chấm thi bảo đảm khách quan, trung thực. Trợ lý cơ quan chuyên môn thực hiện nhiệm vụ theo sự điều hành của Ban Tổ chức, bảo đảm nhanh chóng, hiệu quả. Phần thi thực hàn, từng thí sinh thực hiện nghiêm túc thời gian, lịch điều hành Hội thao, quy định, quy chế; đề cao ý thức trách nhiệm, tham gia thi với tinh thần cầu thị tiến bộ, cơ bản nắm được nội dung.

Thi trả lời lý thuyết và thực hành.

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thao, cơ bản các cơ quan xếp đội hình đều, đẹp đúng quy định; khối trưởng giữ được khoảng cách với khối trong quá trình hành tiến; khẩu lệnh của khối trưởng to rõ, động tác của khối trưởng và từng cá nhân trong hàng thống nhất.  Nội dung động tác điều lệnh đội ngũ từng người không có súng, các thí sinh làm tốt công tác chuẩn bị trước khi thi, lễ tiết tác phong bảo đảm, động tác, nội dung chào báo cáo đúng điều lệnh; quá trình trả lời câu hỏi cơ bản nêu đúng ý nghĩa, nêu và phân tích đúng khẩu lệnh của động tác; thực hành phân tích động tác theo đúng trình tự, quá trình phân tích kết hợp với thực hiện động tác dễ hiểu; nêu đủ được những điểm chú ý.

Kết quả của Hội thao, Về tập thể: Giải nhất thuộc về Ban Tham mưu. Giải  Nhì thuộc về Ban Chính trị. Ban Hậu cần- Kỹ thuật đạt giải ba. Về cá nhân: Giải Nhất thuộc về Đồng chí Đại úy Triệu Việt Dũng - Trợ lý Quân lực Ban Tham mưu; Giải Nhì thuộc về Đồng chí Đại úy chuyên nghiệp Lục Quốc Tuân - Nhân viên Ban Tham mưu; Đồng chí Thiếu tá chuyên nghiệp Hà Đức Ngụy - Nhân viên Ban Tham mưu  đạt Giải Ba .

Khen thưởng tập thể và cá nhân đạt kết quả tại Hội thao.

Hội thao Điều lệnh đội ngũ Ban CHQS huyện năm 2024 đã hoàn thành chương trình, kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Quá trình chuẩn bị và thực hành thi bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất, hiệu quả giữa các ban. Thông qua Hội thao đã đánh giá đúng thực chất trình độ thực hiện động tác điều lệnh đội ngũ của từng đồng chí và từng cơ quan, từ đó có biện pháp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng điều lệnh đội ngũ làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, trách nhiệm, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ, nhân viên. Đồng thời giúp Ban Tổ chức, cơ quan chuyên môn rút ra một số bài học kinh nghiệm để vận dụng trong công tác chỉ đạo, điều hành chuẩn bị và thực hành các Hội thao thời gian tiếp theo./.

Tác giả: Hoàng Lan