Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Kạn trao 50 triệu đồng hỗ trợ xã Nam Cường xây dựng nông thôn mới

Được phân công giúp đỡ xã Nam Cường xây dựng nông thôn mới, thời gian qua Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều hoạt động hỗ trợ xã và các thôn, bản khó khăn trên địa bàn hoàn thiện các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Theo đó, ngày 28/8/2024, đoàn công tác của Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Kạn đã đến làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Nam Cường và trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới.

Ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Kạn cùng đoàn công tác nghiệm thu công trình tại thôn Bản Qúa.

Cụ thể, Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ 30 triệu đồng xây dựng công trình nhà vệ sinh của nhà văn hóa thôn Cốc Lùng; hỗ trợ 20 triệu đồng xây dựng sân nhà văn hóa và mua sắm thiết bị vui chơi ngoài trời cho thiếu nhi tại thôn Bản Qúa.

Theo ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Kạn, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy Bắc Kạn về việc tiếp tục giúp đỡ các xã xây dựng nông thôn mới, hằng năm Kho bạc Nhà nước tỉnh đã xây dựng Kế hoạch về việc giúp đỡ xã Nam Cường bằng các hoạt động thiết thực, ý nghĩa và nhận được sự hưởng ứng, chung tay của đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên trong đơn vị.

Trẻ em thôn Bản Qúa được vui chơi thỏa thích tại sân nhà văn hóa thôn.

Cụ thể, từ năm 2017 đến nay, Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ địa phương như: trao tặng xe đạp, vở viết, chăn ấm cho học sinh; tặng qùa cho gia đình chính sách; hỗ trợ nhu yếu phẩm, quần áo cho hộ nghèo; xây dựng đường điện thắp sáng thôn Nà Liền; tặng loa kéo, thùng đựng rác công cộng; máy tính đã qua sử dụng; hỗ trợ xây dựng cổng thôn Cốc Lùng; hỗ trợ làm nhà ở, tặng ti vi cho hộ nghèo… với tổng số tiền trên 280 triệu đồng.

Năm 2024 xã Nam Cường là một trong 5 xã của huyện phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới, do đó, với sự chung tay, góp sức của tập thể cán bộ, đảng viên Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Kạn sẽ là động lực tiếp thêm sức mạnh cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Nam Cường phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ đề ra./

Tác giả: Thu Thúy