Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ huyện, tỉnh nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 29/8, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ huyện khóa XIV,  Nghị quyết Đại hội MTTQ tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị có 135 đại biểu tham dự là uỷ viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XIV, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn; Ban Công tác mặt trận thị trấn Bằng Lũng, Ngọc Phái, Bằng Lãng, Phương Viên.

Đồng chí Tá Hữu Thăng, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện triển khai các nội dung tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện quán triệt, tuyên truyền nội dung công tác Mặt trận trong Nghị quyết Đại hội MTTQ huyện, tỉnh. Việc tổ chức triển khai thực hiện tốt các chương trình hành động của MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Định hướng công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thi đua học tập, lao động sáng tạo, khơi dậy mọi tiềm năng và nguồn lực trong nhân dân, tự lực, tự cường thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của địa phương. Thực hiện dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; giám sát và phản biện xã hội; phòng chống tham nhũng, tiêu cực thực hành tiết kiệm. Tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam các cấp trong, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Xây dựng khu dân cư đoàn kết, đồng thuận; an ninh, an toàn; ấm no, hạnh phúc.

Việc tổ chức Hội nghị nhằm cụ thể hóa các chương trình, mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ huyện, Nghị quyết Đại hội MTTQ tỉnh trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong huyện, trọng tâm là các nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện. Thông qua thực hiện Nghị quyết của MTTQ, tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong huyện, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra.

Tác giả: Nông Đuổng