Các xã, thị trấn hoàn thành tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2024); 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) (19/8/2005 - 19/8/2024), trong thời gian từ ngày 8/8 - 20/8/2024, các xã, thị trấn trong huyện đã hoàn thành tổ chứcNgày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại thôn Nà Chắc, xã Tân Lập.

Thực hiện Quyết định số 521/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 19 tháng 8 hàng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”. Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện ban hành các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tham mưu Ban chỉ đạo huyện chỉ đạo các địa phương tổ chức Ngày hội với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, thiết thực, tạo khí thế vui tươi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Với ý nghĩa thiết thực của Ngày hội là nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác tổ chức Ngày hội tại các địa phương đã được chuẩn bị chu đáo, trang trọng, với những hoạt động nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, sáng tạo, thiết thực, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế, như: Mít tinh, hội nghị gặp mặt, nói chuyện truyền thống; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thi đấu chuyền hơi, giã bánh giầy, đan lồng gà, thái chuối, bịt mắt đánh trống… Vận động Nhân dân tích cực phòng ngừa, tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội; tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, củng cố quốc phòng, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Thi đan lồng gà tại Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” xã Đồng Thắng.

Phần thi giã bánh giầy được nhiều địa phương tổ chức tại Ngày hội.

Thời gian tới, để nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, lực lượng Công an xã, thị trấn và lực lượng ANTT cơ sở tiếp tục “gần dân, sát dân”, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được tổ chức hằng năm tại các địa phương đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tác giả: Thu Thúy