Hiệp đồng thực hiện kế hoạch bắn pháo hoa đón Xuân Giáp Thìn

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 11/1/2024 của UBND huyện Chợ Đồn về việc tổ chức bắn pháo hoa Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ngày 25/1, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức Hội nghị hiệp đồng với các cơ quan, phòng ban, đoàn thể , đơn vị trong huyện nhằm thống nhất việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong tổ chức thực hiện kế hoạch bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 của UBND huyện trên địa bàn huyện Chợ Đồn.

Hội nghị Hiệp đồng thực hiện kế hoạch bắn pháo hoa đón Xuân Giáp Thìn 2024.

Cụ thể, trên địa bàn huyện Chợ Đồn sẽ bắn pháo hoa nổ tầm thấp ở 01 địa điểm bắn tại sân Trung tâm văn hoá thể thao và Truyền thông huyện với 60 dàn bắn. Thời gian bắn là 15 phút, bắt đầu từ 00 giờ 00 phút - 00 giờ 15 phút ngày 10/2/2024 (tức ngày mùng 1 tết). Kinh phí bảo đảm bắn pháo hoa nổ tầm thấp được huy động từ nguồn xã hội hoá. Khu vực thăm quan xem bắn pháo hoa dọc trục đường Quốc lộ 3C và dọc trục đường lên Huyện uỷ.

UBND huyện Chợ Đồn giao Ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì, tham mưu xây dựng kế hoạch, hiệp đồng với các cơ quan, ban ngành, các đơn vị trong huyện  tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp theo kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối, đúng quy định. Công an huyện Chợ Đồn xây dựng kế hoạch huy động lực lượng phối hợp bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tuyệt đối chương trình bắn pháo hoa tầm thấp  tại địa  điểm tổ chức bắn pháo hoa trên địa bàn huyện. Bố trí lực lượng bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng tại các tuyến đường liên quan đến khu vực tổ chức bắn pháo hoa. Bên cạnh đó, xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn; đảm bảo y tế,  bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện trong quá trình bắn pháo hoa. Chỉ đạo công an các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn khu vực tổ chức băn pháo hoa.

Huyện Chợ Đồn sẽ bắn pháo hoa nổ tầm thấp ở 01 địa điểm bắn tại sân Trung tâm văn hoá thể thao và Truyền thông huyện với 60 dàn bắn.

UBND huyện Chợ Đồn cũng giao Trung tâm văn hoá thể thao và truyền thông huyện làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức trang trí khánh tiết, thiết bị sân khấu, âm thanh, ánh sáng tại khu vực tổ chức bắn pháo hoa. Đồng thời tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Xuân Giáp Thìn tại địa điểm bắn pháo hoa là Sân Trung tâm văn hoá thể thao và truyền thông huyện  trước giờ tổ chức bắn pháo hoa. Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các đơn vị tổ chức lực lượng nắm tình hình địa bàn, triển khai lực lượng bảo vệ, kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong công tác chuẩn bị và tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa Giáp Thìn năm 2024./.

Tác giả: Hoàng Lan