Khánh thành và đưa vào sử dụng hai cầu dân sinh tại xã Quảng Bạch và Đồng Lạc

Chiều ngày 18/7/2023, Huyện đoàn Chợ Đồn phối hợp với nhóm thiện nguyện Tâm Từ Bi, các xã  Quảng Bạch và Đồng Lạc tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng hai cây cầu dân sinh tại thôn Bản Duồn, xã Quảng Bạch và thôn Nà Pha, xã Đồng Lạc. Đến thời điểm này, toàn huyện đã có 41 cầu dân sinh được nhóm thiện nguyện Tâm Từ Bi Hà Nội hỗ trợ xây dựng.

Dự Lễ khánh thành có đồng chí Ma Văn Trị- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Đoàn thanh niên các xã, bà con Nhân dân địa phương, cùng đại diện đơn vị tài trợ nhóm thiện nguyện Tâm Từ Bi Hà Nội.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu thôn Bản Duồn, xã Quảng Bạch.

Sau hơn 03 tháng thi công, với sự giúp sức của đơn vị tài trợ nhóm thiện nguyện Tâm Từ Bi Hà Nội, sự cố gắng, nỗ lực phối hợp trong đóng góp tiền và ngày công của Nhân dân địa phương, hai cây cầu dân sinh tại thôn Bản Duồn, xã Quảng Bạch và Nà Pha, xã Đồng Lạc đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu đi lại lao động, sản xuất của gần 200 hộ dân trên địa bàn 2 xã.

Hai cây cầu được xây dựng với quy mô cầu bản, thiết kế dầm, mặt cầu đổ bê tông cốt thép kiên cố, có lan can 2 bên thành cầu. Cụ thể, cầu thôn Bản Duồn, xã Quảng Bạch có tổng chiều dài 14m, chiều rộng 3,3m, cao 2,55m; tổng kinh phí xây dựng gần 300 triệu đồng, trong đó, nhóm thiện nguyện Tâm Từ Bi Hà Nội hỗ trợ gần 150 triệu đồng, Nhân dân địa phương đóng góp trên 146 triệu đồng. Đối với cầu thôn Nà Pha, xã Đồng Lạc có tổng chiều dài 16m, rộng 3,3m, cao 3,5m; tổng kinh phí trên 350 triệu đồng, trong đó, nhóm thiện nguyện Tâm Từ Bi Hà Nội hỗ trợ gần 175 triệu đồng, Nhân dân đóng góp trên 175 triệu 700 nghìn đồng.

Cầu thôn Nà Pha, xã Đồng Lạc đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân địa phương.

Những cây cầu dân sinh hoàn thành và đưa vào sử dụng có vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; giúp kết nối giao thông, phục vụ việc đi lại của người dân trong mùa mưa lũ được an toàn, thuận tiện.

Tác giả: Thu Thúy