Lữ đoàn 72 - Binh chủng Công binh, Khánh thành và bàn giao nhà Đại Đoàn kết tại thôn thôn Nà Khắt, xã Bằng Lãng

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh 02/9; Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quấn đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/1/024; 35 năm Ngày Hội Quốc phòng Toàn dân 22/12/1989-22/12/2024.  Ngày 02/7/2024, Lữ đoàn 72 – Binh chủng Công binh phối hợp với xã Bằng Lãng tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Đại Đoàn kết cho gia đình ông Hoàng Văn Cường, thôn Nà Khắt, xã Bằng Lãng - là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Đến dự khánh thành có Thượng tá Quách Hữu Thanh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chính uỷ Lữ đoàn 72; đồng chí Triệu Quang Duy, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đại diện Uỷ ban MTTQ huyện, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện; Ban Chỉ huy quân sự huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ, Các ban ngành đoàn thể xã Bằng Lãng và thôn Nà Khắt.

Lãnh đạo Lữ đoàn 72 và đại diện các cơ quan, ban ngành huyện và xã tặng quà cho gia đình.

Sau gần 03 tháng thi ông với tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực khẩn trương, công trình Nhà Đại đoàn kết của hộ gia đình ông Hoàng Văn Cường, thôn Nà Khắt, xã Bằng Lãng đã hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra, đúng ý định mong muốn thiết kế của gia đình, chất lượng tốt, đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật và an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Ngôi nhà được xây dựng có tổng diện tích thiết kế sử dụng 72 mét vuông, có 04 phòng, gồm 01 phòng khách, 03 phòng ngủ. Mái lợp Fibro xi măng, cửa làm bằng nhôm kính, nền nhà lát gạch đá hoa, tường nhà sơn màu trắng đảm bảo hài hoà thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tổng số tiền xây dựng công trình là 70 triệu đồng, với 350 ngày công lao động. Trong đó, tiền từ hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết của Lữ đoàn 72 là 50 triệu đồng; số tiền còn lại là của gia đình tiết kiệm và từ huy động bà con họ hàng đóng góp và cho mượn từ nguồn khác. Ngoài ra, Tiểu Đoàn 4 đã giúp đỡ gia đình 20 ngày công lao động.

Phát biểu tại lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết, Thượng tá Quách Hữu Thanh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chính uỷ Lữ đoàn 72 – Binh chủng Công binh chúc mừng gia đình ông Hoàng Văn Cường đón nhận niềm vui lớn được về ở trong ngôi nhà mới khang trang, góp phần giúp ông có điều kiện tốt hơn chăm lo sức khỏe cho bản thân và gia đình; đồng thời khẳng định, số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng đây là tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm của cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn và cấp uỷ, chính quyền địa phương đối với gia đình ông Hoàng Văn Cường. Thể hiện ý nghĩa nhân văn, tinh thần tương thân tương ái, qua đó góp phần giúp đỡ gia đình giảm bót những khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời phát huy khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trong việc chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo…để người dân vơi đi bớt những khó khăn, chung sức, đồng lòng, đoàn kết cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương và các lực lượng trên địa bàn, quyết tâm xây dựng địa phương, địa bàn “ an toàn vững mạnh” …

Ông Hoàng Văn Nhị, (là chú của ông Hoàng Văn Cường) phát biểu cảm ơn.

Xúc động và thay mặt gia đình, ông Hoàng Văn Nhị, (là chú của ông Hoàng Văn Cường) cảm ơn tấm lòng của cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 72, của chính quyền  xã và  bà con thôn Nà Khắt đã cùng giúp đỡ xây dựng được ngôi nhà khang trang. Từ đây gia đình sẽ ổn định cuộc sống và vươn lên phát triển kinh tế gia đình ấm no hơn.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình ông Hoàng Văn Cường.

Tại đây, Lữ đoàn 72, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, chính quyền xã Bằng Lãng cũng đã có những món quà ý nghĩa chúc mừng  gia đình ông Hoàng Văn Cường nhận ngôi nhà mới. Việc hỗ trợ xây dựng “Nhà đại đoàn kết” tặng gia đình là việc làm ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 72 – Binh chủng Công binh đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đóng quân. Qua đó, lan tỏa, gắn chặt tình đoàn kết quân dân, gắn bó giữa đơn vị và chính quyền, nhân dân địa phương./.

Tác giả: Hoàng Lan