Hội Cựu TNXP huyện tổ chức Chương trình “ Hành trình về nguồn” năm 2023

Thực hiện Chương trình Công tác Hội cựu TNXP năm 2023, hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 – 15/7/2023) Hội cựu TNXP huyện Chợ Đồn tổ chức “Hành trình Về nguồn” thăm khu di tích Lịch sử Quốc gia TNXP Đại đội 915 tại tỉnh Thái nguyên vào ngày 15/7/2023 với sự tham gia của 17 đại biểu Cựu TNXP đến từ 20 xã thị trấn.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đại biểu đã tổ chức Dâng hương tại Nghĩa trang Dốc Lim, tìm hiểu về Di tích lịch sử Đại đội 915 – Thái Nguyên. Kết thúc cuộc hành trình Đoàn đại biểu đã tham quan, dâng hương tại Di tích lịch sử Nà Tu tại huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Đoàn đại biểu dâng hương tại Di tích lịch sử Đại đội 915.

Bà Nguyễn Thị Nhung Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Chợ Đồn chia sẻ: Trong chuyến hành trình về nguồn lần này có 3/7 đồng chí TNXP còn sống sót sau trận Bom tại ga Lưu xá, ngày 24/12/1972. Được gặp lại các đồng đội chiến sỹ đã anh dũng hi sinh không khỏi xúc động. Đặc biệt, trong chuyến đi này các Cựu TNXP đã ôn lại truyền thống của lực lượng TNXP và sẽ tiếp tục đưa hoạt động của Hội có những đóng góp tích cực để thực sự là mái nhà chung.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Di tích lịch sử Nà Tu, Cẩm Giàng, Bạch Thông.

Đây là chương trình nhằm mục đích đưa các cựu TNXP từng công tác Đại đội 915 thăm lại di tích xưa, tuyên truyền giới thiệu đến các Cựu TNXP về ý nghĩa lịch sử, đóng góp trong kháng chiến của Đại đội 915 với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc qua đó tuyên truyền giáo dục đến cán bộ Đoàn về truyền thống lực lượng TNXP, lịch sử hào hùng của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam; tìm hiểu về địa chỉ đỏ, di tích lịch sử văn hóa nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo tổn, phát huy các giá trị di tích lịch sử, góp phần xây dựng, phát triển quê hương ngày càng vững mạnh.

Tác giả: Hồng Yến – Huyện đoàn