Kiểm tra việc triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn huyện Chợ Đồn 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 03 tháng 7 năm 2023, Ban Chỉ đạo Phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Chợ Đồn xây dựng kế hoạch kiểm tra tình hình triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2023. Với mục đích nắm bắt tình hình, phát hiện những khó khăn vướng mắc trong quá trình xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện, xem xét giải quyết những khó khăn phát sinh trong quá trình triển khai ở cơ sở.

Đồng chí Ma Đình Tuyến –Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy,  Trưởng đoàn kiểm tra số 5, cùng các thành viên trong đoàn  làm việc tại xã Ngọc Phái.

Theo đó 05 đoàn kiểm tra được thành lập, gồm các thành viên trong Ban Chỉ đạo Phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện. Thời gian tiến hành kiểm tra từ ngày 05/7 đến ngày 15/7 năm 2023.

Đoàn kiểm tra số 5 đi kiểm tra thực tế cảnh quan môi trường tại thôn Phiêng Liềng xã Ngọc Phái.

Đồng chí Hứa Ngọc Hân, Phó Phó Chủ tịch UBND thị trấn Bằng Lũng báo cáo kết quả  triển khai phong trào 6 tháng đầu năm 2023.

Các nội dung  kiểm tra tập trung vào công tác lãnh đạo chỉ đạo, thành lập, kiện toàn, quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo Phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch các xã, thị trấn. Việc xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thực hiện hương ước, quy ước năm 2023; Công tác triển khai thực hiện xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa”, việc thực hiện hương ước, quy ước, những  quy định việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp…. các đoàn đã đi đến một số thôn, tổ của các xã, thị trấn được kiểm tra để trao đổi, thăm nắm tình hình thực tế.

Đồng chí Phùng Văn  Hướng, Bí thư Chi bộ thôn Bản Duồng 2 thị trấn Bằng Lũng báo cáo với Đoàn về tình hình thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của thôn.

Trên cở sở kết quả kiểm tra, Ban Chỉ đạo Phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện sẽ có những giải pháp phù hợp để tổ chức chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn huyện năm 2023 đạt kết quả tốt nhất./.